rút gọn
\(A=\sqrt{\frac{1}{x^2-4x+4}-\frac{4}{x^2-4}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=1-\left(\frac{2}{1+2\sqrt{x}}-\frac{5\sqrt{x}}{4x-1}-\frac{1}{1-2\sqrt{x}}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{4x+4\sqrt{x}+1}\)
\(=1-\left(\frac{2\left(1-2\sqrt{x}\right)+5\sqrt{x}-1-2\sqrt{x}}{\left(1+2\sqrt{x}\right)\left(1-2\sqrt{x}\right)}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{\left(1+2\sqrt{x}\right)^2}\)
\(=1-\frac{1-\sqrt{x}}{\left(1+2\sqrt{x}\right)\left(1-2\sqrt{x}\right)}.\frac{\left(1+2\sqrt{x}\right)^2}{\sqrt{x}-1}=1-\frac{1+2\sqrt{x}}{1-2\sqrt{x}}=2-\frac{2}{1-2\sqrt{x}}\)
để A là số nguyên thì \(1-2\sqrt{x}\) là ước của 2 khi đó ta tìm được \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Rút gọn:
\(A=\sqrt{\frac{1}{x^2-4x+4}}+\frac{-4}{x^2-2^2}\)
\(=\sqrt{\frac{1}{\left(x-2\right)^2}}-\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{1}{x-2}-\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x+2-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{1}{x+2}\)
Thay x=3 vào A ta được \(\frac{1}{3+2}=\frac{1}{5}\)
Ta có:
\(A=\sqrt{\frac{1}{x^2-4x+4}+\frac{-4}{x^2-4}}\)
\(=\sqrt{\frac{1}{\left(x-2\right)^2}-\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}}\)
\(=\sqrt{\frac{x+2}{\left(x-2\right)^2.\left(x+2\right)}-\frac{4.\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)^2.\left(x+2\right)}}\)
\(=\sqrt{\frac{x+2-4x+8}{\left(x-2\right)^2.\left(x+2\right)}}\)
\(=\sqrt{\frac{-3x+10}{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)}}\)
Hổng biết có đúng ko bạn kiểm tra lại sem nhé