Tìm x, biết:
(2x-3):(x+7/4)
GIÚP MK VỚI!!!!!!!!!!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Xét : x-4 = 0 => x= 4
2x+1 = 0 => x= \(\frac{1}{2}\)
x+3 = 0 => x = -3
x + 9 = 0 => x = -9
Khi đó ta có bảng xét dấu :
x | -9 | -3 | \(\frac{1}{2}\) | 4 |
x-4 | -13 | -7 | \(\frac{-7}{2}\) | 0 |
2x+1 | -17 | -5 | 2 | 9 |
x+3 | -6 | 0 | \(\frac{7}{2}\) | 7 |
x+9 | 0 | 6 | \(\frac{19}{2}\) | 13 |
=> có 5 trường hợp:
TH1 : \(x\le-9\)
TH2 : \(-9\le x< -3\)
TH3 : \(-3\le x< \frac{1}{2}\)
TH4 : \(\frac{1}{2}\le x< 4\)
Do đó :
TH1 : \(x\le-9\)
Ta có : /x-4/ = -(x-4) = 4 - x
/2x+1/ = -(2x+1) = -2x -1
/x+3/ = -(x + 3 ) = -x - 3
/x-9/ = -(x-9) = -x + 9 Thay vào đề bài ta có:
3.(4-x) + 2x-1 +5(-x - 3) -x-9 = 5
=> 12 - 3x + 2x - 1 + -5x - 15 - x - 9 = 5
=>(12 - 1 - 15 -9 ) +(-3x +2x -5x -x) = 5
=> -13 - 7x = 5
7x = -13 - 5
7x = -18
x = \(\frac{-18}{7}\)( Ko TM)
Tương tự với 4 trường hợp còn lại.
a)(x+4).(y+3)=3
Th1: 3= -3 *(-1)
x+4 = -3 => x= -7
y +3 = -1 => y= -4
Th2: 3 = (-1) * (-3)
x+4 = -1 => x= -5
y+3 = -3 => y= -6
Th3: 3= 3*1
x+4 = 3 => x= -1
y + 3 = 1 => y= -2
Th4: 3= 1*3
x+4 = 1 => x= -3
y+3 = 3 => y= 0
Vậy nếu x= -7 thì y=-4
nếu x= -5 thì y =-6
nếu x= -1 thì y= -2
nếu x=-3 thì y = 0
b)(2x-5).(6y-7)
Đẳng thức này có kết quả ko bạn?
Ta có: \(\frac{x+2}{3}=\frac{y-1}{4}=\frac{z+5}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{2\left(x+2\right)}{6}=\frac{y-1}{4}=\frac{z+5}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{2x+4}{6}=\frac{y-1}{4}=\frac{z+5}{7}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau được:
\(\frac{2x+4-\left(y-1\right)+z+5}{6-4+7}=\frac{2x+4-y+1+z+5}{6-4+7}=\frac{\left(2x-y+z\right)+\left(4+1+5\right)}{6-4+7}\)
\(=\frac{17+10}{9}=\frac{27}{9}=3\)
Suy ra: \(2x+4=6.3\Rightarrow2x=14\Rightarrow x=7\)
\(y-1=3.4\Rightarrow y=13\)
\(z+5=3.7\Rightarrow z=16\)
Vậy x = 7 ; y = 13; z = 16
\(4\left(2x+9\right)+\left(-8x+3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow8x+38-8x+3-x+3=0\)
\(\Rightarrow8x-8x-x=0-3-3-38\)
\(\Rightarrow-x=-44\)
\(\Rightarrow x=44\)
4(2x + 9) + (-8x + 3) - (x - 3) = 0
=> 8x + 36 - 8x + 3 - x + 3 = 0
=> -x + 42 = 0
=> -x = -42
=> x = 42
b) 2(x+1)+42=24
2(x+1)+16=16
2(x+1) = 16-16
2(x+1) = 0
x+1=2x0
x+1=0
x=0-1
x = -1
a, => 2x+5-x+7=18
=>x+12=18
=>x=6
b, =>2(x+1)=0
=>x+1=0
=>x=-1
c, \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\Rightarrow7\left(x-3\right)=5\left(x+5\right)\Rightarrow7x-21=5x+25\Rightarrow7x-5x=25+21\Rightarrow2x=46\Rightarrow x=23\)
2x + 5 - ( x - 7 ) = 18
2x + 5 - x + 7 = 18
x = 18 -12=6
2( x + 1 ) +42 = 24
2x + 2 =0
x = -1
\(x-\frac{3}{x}+5=\frac{5}{7}\)
\(\frac{x^2-3}{x}=\frac{-30}{7}\)
\(7x^2-21=-30x\)
\(7x^2+30x-21=0\)
\(x=0,612471646\)
đề thiếu @@
Sai đề bn ơi!