K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2018

  \(\frac{2x}{3}+\frac{3}{4}=3\) 

   \(\frac{2x}{3}=3-\frac{3}{4}\)

   \(\frac{2x}{3}=\frac{9}{4}\)

   \(x=\frac{27}{8}\)

TK VS KB NHA!

26 tháng 6 2018

(2/3 * x )+3/4 = 3 
= 2/3 * x = 3 - 3/4 = 9/4 

2/3 * x = 9/4 

x = 9/4 : 2/3 = 27/8

a: =5/6(1/8+2/3)=5/6*19/24=95/144

b: =3/4(7/5-1/2)=27/40

c: =35/24*2/3=35/36

đề hỏi tìm gì mình không biết

\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{8}\\ x=\dfrac{1}{8}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{8}\)

1 tháng 3 2022

x - \(\dfrac{3}{4}\)=\(\dfrac{1}{8}\)=>x=\(\dfrac{7}{8}\)

2 tháng 1 2022

27:(x-3/2)^3=(x-3/2):3

Ta có: \(\dfrac{27}{\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^3}=\dfrac{\left(x-\dfrac{3}{2}\right)}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^3.\left(x-\dfrac{3}{2}\right)\)=27.3

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^4\)=81

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^4=3^4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{2}=4\\x-\dfrac{3}{2}=-4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+\dfrac{3}{2}\\x=-4+\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{2}+\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{-8}{2}+\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{2}\\x=\dfrac{-5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy x∈\(\left\{\dfrac{11}{2};\dfrac{-5}{2}\right\}\)

2 tháng 1 2022

cảm ơn

23 tháng 3 2022

x= 13/21

24 tháng 3 2022

hơi thiếu nha bạn , nên mình ko hiểu cho lắm ý. Bạn thông cảm nha.

30 tháng 8 2023

Giải pt à bạn

30 tháng 8 2023

Bài 1:

a) \(x\left(x+1\right)+x\left(x-1\right)-2x^2\)

\(=x^2+x+x^2-x-2x^2\)

\(=2x^2-2x^2\)

\(=0\)

b) \(\left(x+2\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^3-x^2+x+2x^2-2x+2-x^3-x^2-x+2x^2+2x+2\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(-x^2+2x^2-x^2+2x^2\right)+\left(x-2x-x+2x\right)+\left(2+2\right)\)

\(=2x^2+4\)

c) \(\left(3-x\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+7\right)+\left(x+7\right)^2\)

\(=\left(x-3\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+7\right)+\left(x+7\right)^2\)

\(=\left[\left(x-3\right)+\left(x+7\right)\right]^2\)

\(=\left(x-3+x+7\right)^2\)

\(=\left(2x+4\right)^2\)

11 tháng 11 2021

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-2x+3x^2-2+6x=-3\)

\(\Leftrightarrow x^3+7x-5=0\)

 

24 tháng 4 2022

\(3x^2-3+2x^4+6x^2-4-5x-8x^3=2x^4-8x^3-3x^2-5x-7\)