Tính
4/9 + -3/4 + 11/-12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Phương pháp giải:
Tính nhẩm rồi điền số thích hợp vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
8 + 9 = 17 | 9 + 8 = 17 | 17 − 8 = 9 | 17 − 9 = 7 |
5 + 7 = 12 | 7 + 5 = 12 | 12 − 5 = 7 | 12 − 7 = 5 |
3 + 8 = 11 | 8 + 3 = 11 | 11 − 3 = 8 | 11 − 8 = 3 |
4 + 9 = 13 | 9 + 4 = 13 | 13 − 4 = 9 | 13 − 9 = 4 |
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13-1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12
=(1-1)+(2-2)+(3-3)+(4-4)+(5-5)+(6-6)+(7-7)+(8-8)+(9-9)+(10-10)+(11-11)+(12-12)+13
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 13
= 13
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 - 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7- 8 - 9 - 10
= (1+12) + (2+11) + (3+10) + ( 4+9) + (5+8) + (6+7) + 13 - (1+11) - ( 2+10) - ( 3+9) - (4+8) - (5+7) + 6 + 12
= 13 * 7 - 12 * 6 + 6
= 13
Ai k mk mk k lại
\(a.=5-3+12-4-16\)
\(=-2\)
\(b.=-6-\left(-12\right)+7-10\)
\(=6+7-10\)
\(=3\)
a; \(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{5}{-9}\) + \(\dfrac{4}{11}\) - \(\dfrac{4}{9}\) + \(\dfrac{3}{17}\) + \(\dfrac{15}{11}\)
= (\(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{4}{11}\) + \(\dfrac{15}{11}\)) - (\(\dfrac{5}{9}\) + \(\dfrac{4}{9}\)) + \(\dfrac{3}{17}\)
= 2 - 1 + \(\dfrac{3}{17}\)
= 1 + \(\dfrac{3}{17}\)
= \(\dfrac{20}{17}\)
c; N = \(\dfrac{\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{11}}{\dfrac{15}{7}+\dfrac{15}{9}+\dfrac{15}{11}}\)
Phải là - \(\dfrac{5}{7}\) chỗ tử số mới đúng em nhé!
câu a bằng 15/8
câu b bằng 19/6
câu c bằng 3/10
câu d bằng 27/4
A=(2+3+...+13)-(1+2+...+12)=2+3+...+13-1-2-...-12=(13-1)+(2-2)+(3-3)+...+(12-12)=12
Phương pháp giải:
Tính nhẩm các số rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
14 − 9 = 5 | 16 − 7 = 9 | 12 − 8 = 4 | 6 + 9 = 15 |
8 + 8 = 16 | 11 − 5 = 6 | 13 − 6 = 7 | 18 − 9 = 9 |
14 − 6 = 8 | 17 − 8 = 9 | 12 − 5 = 7 | 3 + 9 = 12 |
9 + 4 = 13 | 11 − 9 = 2 | 3 + 8 = 11 | 16 − 8 = 8 |
Tính nhẩm:
14 − 9 = ..... | 16 − 7 = ..... | 12 − 8 = ..... | 6 + 9 = ..... |
8 + 8 = ..... | 11 − 5 = ..... | 13 − 6 = ..... | 18 − 9 = ..... |
14 − 6 = ..... | 17 − 8 = ..... | 12 − 5 = ..... | 3 + 9 = ..... |
9 + 4 = ..... | 11 − 9 = ..... | 3 + 8 = ..... | 16 − 8 = ..... |
Tính
4/9 + -3/4 + 11/-12
=-11/36-11/12
=-11/9
\(\frac{4}{9}\)+ \(\frac{-3}{4}\)+ \(\frac{11}{-12}\)
= \(\frac{-11}{36}\)+ \(\frac{11}{-12}\)
= \(\frac{-11}{9}\)