Tìm x\(\inℤ\), biết (x^2-8).(x^2-15)<0
Giúp với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(x\left(1-2x\right)+2x^2=14\)
=>\(x-2x^2+2x^2=14\)
=>x=14
b: \(x\left(x-5\right)+3x-15=0\)
=>\(\left(x-5\right)\left(x+3\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)
\(a,\left(8-x\right)\left(x+5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}8-x=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-5\end{matrix}\right.\\ b,2x\left(x+81\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x+81=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-81\end{matrix}\right.\)
a)\(\left(8-x\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}8-x=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-5\end{matrix}\right.\)
b)\(2x\left(x+81\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x+81=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-81\end{matrix}\right.\)
a: =>7(x-5)>0
=>x-5>0
=>x>5
b: =>x-1 thuộc {1;-1;11;-11}
=>x thuộc {2;0;12;-10}
c: =>x+1+7 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc {1;-1;7;-7}
=>x thuộc {0;-2;6;-8}
d: =>(x+2)(x-5)<0
=>-2<x<5
b1 A=10000 B=23386
b2 a,x=5
b,x=4 x=2
có lẽ bn nên tự lm thì hơn
a: \(x^2-10x=-25\)
\(\Leftrightarrow x-5=0\)
hay x=5
b: \(x^2-6x+8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
1: Ta có: \(\left(3-x\right)^2+\left(2x+1\right)^2-\left(2-x\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
2: Ta có: \(\left(1-2x\right)^2-3\left(x-1\right)^2+\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-3x^2+6x-3+\left(x+1\right)^2-2\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-2+x^2+2x+1-2\left(x^2-2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x+1-2x^2+4x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{8}\)
\(\left(3x-2\right)^2-6x+4=0\\ =>\left(3x-2\right)^2+2\left(-3x+2\right)=0\\ =>\left(2-3x\right)^2+2\left(2-3x\right)=0\\ =>\left(2-3x\right)\left(2-3x+2\right)=0\\ =>\left(2-3x\right)\left(4-3x\right)=0\\ \)
=> 2-3x=0 hoặc 4-3x=0
Nếu 2-3x=0 thì 3x=2 => \(x=\dfrac{2}{3}\)
Nếu 4-3x=0 thì 3x=4 => \(x=\dfrac{4}{3}\)
Vậy \(x=\dfrac{2}{3},x=\dfrac{4}{3}\)
\(\left(x^2-8\right)\left(x^2-15\right)< 0\)
Dễ thấy \(x^2-8>x^2-15\)
=> có 1 TH xảy ra là:\(\hept{\begin{cases}x^2-8>0\\x^2-15< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>8\\x^2< 15\end{cases}\Rightarrow}8< x^2< 15}\)
\(\Rightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow x=\pm\sqrt{9}=\pm3\)
Ta có: \(\left(x^2-8\right)\left(x^2-15\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-8< 0\\x^2-15>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2-8>0\\x^2-15< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 8\\x^2>15\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2>8\\x^2< 15\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \sqrt{8}\\x>\sqrt{15}\end{cases}}\) (loại) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>\sqrt{8}\\x< \sqrt{15}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{8}< x< \sqrt{15}\)
Vậy ....