K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 6 2018

(x-2y)(x+2y)=x2-4y2

19 tháng 6 2018

\(\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)=x^2-\left(2y\right)^2=x^2-4y^2\)

16 tháng 5 2019

Có \(xy+yz+zx=xyz\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{xy+yz+zx}{xyz}=1\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1\)

\(\frac{x^2y}{y+2x}+\frac{y^2z}{z+2y}+\frac{z^2x}{x+2z}=\frac{1}{\frac{1}{x^2}+\frac{2}{xy}}+\frac{1}{\frac{1}{y^2}+\frac{2}{yz}}+\frac{1}{\frac{1}{z^2}+\frac{2}{zx}}\ge\frac{9}{\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}+2\left(\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}\right)}\)

\(=\frac{9}{\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)^2}=\frac{9}{1^2}=9\)

Dấu "=" ko xảy ra \(\Rightarrow\)\(\frac{x^2y}{y+2x}+\frac{y^2z}{z+2y}+\frac{z^2x}{x+2z}>9\)

6 tháng 11 2016

×=5/2 y=-5/2 z = 3/4

24 tháng 2 2019
https://i.imgur.com/KxDlmwf.jpg
29 tháng 1 2016

ta thấy : mọi trị tuyệt đối của nhiều số đều lớn hơn hoặc = 0

mà /x-3/2014+/6+2y/2015 phải \(\le\) 0

=> x - 3 = 0

=> 6 + 2y = 0

=> x = 3

     y = -3

tick nha

29 tháng 1 2016

help với mọi người

2 tháng 1 2020

                                                                Bài giải

\(\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{2008}+\left(4z-3\right)^{2006}\le0\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left|3x-5\right|\ge0\\\left(2y+5\right)^{2008}\ge0\\\left(4z-3\right)^{2006}\ge0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\) Chỉ xảy ra trường hợp : \(\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{2008}+\left(4z-3\right)^{2006}=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|3x-5\right|=0\\\left(2y+5\right)^{2008}=0\\\left(4z-3\right)^{2006}=0\end{cases}}\)            \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+5=0\\4z-3=0\end{cases}}\)         \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=5\\2y=-5\\4z=3\end{cases}}\)          \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{5}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\text{ }x=\frac{5}{3}\text{ , }y=-\frac{5}{2}\text{ , }z=\frac{3}{4}\)

5 tháng 3 2022

a, \(A=3xy^2\)

b, \(B=-6x^2y^4\)

c, \(C=\left(2+\dfrac{1}{3}-4\right)x^2yz^3=-\dfrac{5}{3}x^2yz^3\)