Tính A=3_3^2+3^3_3^4+......+3^39_3^40
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho 4 số a1, a2 , a3 , a4 thỏa mãn : a22 = a1. a3 ; a32 = a2.a4
Chứng minh rằng a 3 2 + a 3 3 + a 3 4 a 1 3 + a 3 2 + a 3 3 = a 4 a
TsiYDirsyiq257we6iyweiqeyiwryoruieayieayiaeyiyeaiyqeiqeyiaeyijtsuuiwiwiweyisryiysriwroy
3A = 3 + 3^ 2 + 3^3 + ... + 3 ^ 100 + 3 ^ 101
A =1 + 3 + 3 ^ 2 + .. + 3 ^ 100
3A - A = 3 + 3 ^ 2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^ 100 + 3 ^ 101 - 1 - 3 - 3 ^ 2 - ... - 3^ 100
= 3 ^ 101 - 1
2A = 3 ^ 101 - 1
2A + 3 = 3 ^ 101 - 1 + 3 = 3 ^ 101 + 2 khác 3 ^ n
=> ko có n thỏa mãn
3A = 3 + 3^ 2 + 3^3 + ... + 3 ^ 100 + 3 ^ 101
A =1 + 3 + 3 ^ 2 + .. + 3 ^ 100
3A - A = 3 + 3 ^ 2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^ 100 + 3 ^ 101 - 1 - 3 - 3 ^ 2 - ... - 3^ 100
= 3 ^ 101 - 1
2A = 3 ^ 101 - 1
2A + 3 = 3 ^ 101 - 1 + 3 = 3 ^ 101 + 2 khác 3 ^ n
=> ko có n thỏa mãn
1) Tìm x
\(2^x+2^{x+4}=544\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2^4\right)=544\)
\(\Leftrightarrow2^x.17=544\)
\(\Leftrightarrow2^x=32=2^5\)
<=>x=5
2) \(\frac{x}{z}=\frac{z}{y}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{z^2}=\frac{z^2}{y^2}=\frac{x^2+z^2}{z^2+y^2}\\z^2=xy\end{cases}}\Rightarrow\frac{x^2+z^2}{z^2+y^2}=\frac{z^2}{y^2}=\frac{xy}{y^2}=\frac{x}{y}\)
c)Câu hỏi của Hoàng Nhật Mai - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Bạn tham khảo bài làm ở link này nhé!!! Chúc bạn học tốt!!!
Theo bài ta có :
\(a_1;a_2;a_4\ne0\) thỏa mãn \(\left\{{}\begin{matrix}a_2^2=a_1.a_3\\a^2_3=a_2.a_4\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{a_2}{a_3}=\dfrac{a_3}{a_4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{a_1^3}{a_2^3}=\dfrac{a_2^3}{a_3^3}=\dfrac{a_3^3}{a_4^3}=\dfrac{a_1}{a_2}.\dfrac{a_2}{a_3}.\dfrac{a_3}{a_4}=\dfrac{a_1}{a_4}\) \(\left(1\right)\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\Leftrightarrow\dfrac{a_1^3}{a_2^3}=\dfrac{a_2^3}{a_3^3}=\dfrac{a_3^3}{a_4^3}=\dfrac{a_1^3+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a_4^3}\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)+\left(2\right)\Leftrightarrow\dfrac{a_1^3+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a_4^3}=\dfrac{a_1}{a_4}\)
\(\Leftrightarrowđpcm\)
giả thiết => \(\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3};\frac{a_2}{a_3}=\frac{a_3}{a_4}\) => \(\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=\frac{a_3}{a_4}\)
=> \(\frac{a^3_1}{a^3_2}=\frac{a^3_2}{a^3_3}=\frac{a^3_3}{a^3_4}\)= \(\frac{a^3_1+a^3_2+a^3_3}{a^3_2+a^3_3+a^3_4}\)
=> \(\frac{a^3_1+a^3_2+a^3_3}{a^3_2+a^3_3+a^3_4}=\left(\frac{a_1}{a_2}\right)^3=\frac{a_1}{a_2}.\frac{a_2}{a_3}.\frac{a_3}{a_4}=\frac{a_1}{a_4}\)
=> đpcm