Tìm x
( 2 1/3 + 3 1/2 ) .× = -4 1/6 + 3 1/7
Các số trên đều là hỗn số
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 4 1/3-x=2
13/3-x=2
x=13/3-2
x=13/3-6/3
x=7/3
b/ x+2 1/6=5 2/3
x+13/6=17/3
x=17/3-13/6
x=34/6-13/6
x=21/6
x=7/2
c/ 4 3/10:x=1 3/5
43/10:x=8/5
x=43/10:8/5
x=43/10.5/8
x=43/16
a,41/3-x=2
x=41/3-2
x=35/3
b,x+2 1/6=5 2/3
x+13/6=17/3
x =17/3-13/6
x =7/2
c,4 3/10:x=1 3/5
43/10:x =8/5
x=43/10:8/5
x=43/16
chúc bạn làm bài tốt nhé bạn nào thấy đúng thì nhớ k đúng nhé mình sẽ k đúng@!@!
2\(\frac{2}{3}\) .x+8\(\frac{2}{3}\) =3 1/3
=8/3.x+26/3=10/3
=>x+26/3=10/3 chia 8/3
=>x+26/3=5/4
=>x=5/4-26/3
=>x=-89/12
\(x\frac{1}{3}+2\frac{3}{4}=6\frac{1}{12}\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{3}+\frac{11}{4}=\frac{73}{12}\)
\(\Rightarrow x+\frac{37}{12}=\frac{73}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{73}{12}-\frac{37}{12}=\frac{36}{12}=3\)
\(\frac{1}{2}:3+x=1\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}+x=\frac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}-\frac{1}{6}=\frac{10}{6}-\frac{1}{6}=\frac{9}{6}=\frac{3}{2}\)
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
a: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}:x\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{-15}{6}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{4}:x=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{25}{8}\)
hay \(x=\dfrac{13}{4}:\dfrac{25}{8}=\dfrac{13}{4}\cdot\dfrac{8}{25}=\dfrac{26}{25}\)
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{11}{36}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)
=>\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{18}=\dfrac{54}{4}=\dfrac{27}{2}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{6}{5}+x\right):\left(-3.6\right)=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{4}\cdot8=\dfrac{1}{4}\)
=>x-6/5=-9/10
=>x=3/10
\(y-3\frac{3}{4}=1\frac{1}{6}\)
=> \(y-\frac{15}{4}=\frac{7}{6}\)
=> \(y=\frac{7}{6}+\frac{15}{4}\)
=> \(y=\frac{14}{12}+\frac{45}{12}\)
=> \(y=\frac{59}{12}\)
\(9\frac{1}{4}+6\frac{2}{7}+7\frac{3}{5}+8\frac{2}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}+\frac{5}{7}+\frac{3}{4}\)
\(=\left(9\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)+\left(6\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)+\left(7\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(8\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)\)
\(=\left(\frac{37}{4}+\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{44}{7}+\frac{5}{7}\right)+\left(\frac{38}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{26}{3}+\frac{1}{3}\right)\)
\(=\frac{40}{4}+\frac{49}{7}+\frac{40}{5}+\frac{40}{5}+\frac{27}{3}\)
\(=10+7+8+8+9\)
\(=42\)
**** nha Bùi Xuân Lê
\(\left(2\frac{1}{3}+3\frac{1}{2}\right).x=-4\frac{1}{6}+3\frac{1}{7}\)
=> \(\left(\frac{7}{3}+\frac{7}{2}\right).x=-\frac{25}{6}+\frac{22}{7}\)
=> \(\frac{35}{6}.x=-\frac{43}{42}\)
=> \(x=-\frac{43}{42}:\frac{35}{6}=-\frac{43}{245}\)
**** cho mk nhé bn