K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2021

Thôi không cần nữa

31 tháng 10 2017

\(=x+2\sqrt{xy}+y-9\)

\(=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2-3^2\)

\(=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-3\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}+3\right)\)

2 tháng 11 2017

Cảm ơn bạn nha

Mình làm được rồi

19 tháng 10 2018

1/ Thực hiện phép tính

a) 9220+12235

 \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{4}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{4}+\sqrt{7}-\sqrt{5}=\sqrt{7}-\sqrt{4}=\sqrt{7}-2\)

17 tháng 12 2023

a, \(x^3-2x-y^3+2y\) (sửa đề)

\(=\left(x^3-y^3\right)-\left(2x-2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2-2\right)\)

b, \(\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4zx+4yz\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(4zx-4yz\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4z\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-4z\right)\)

Bạn xem lại đề câu a giúp mình nha!

28 tháng 6 2018

1/ 

a, x2+36=12x

<=>x2-12x+36=0 

<=>(x-6)2=0

<=>x-6=0

<=>x=6

b, 5x(x-3)+3-x=0

<=>5x(x-3)-(x-3)=0

<=>(5x-1)(x-3)=0

<=>\(\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=3\end{cases}}}\)

2/ Sửa đề x2z2 = y2z2

Đặt \(A=4x\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)\left(x+z\right)+y^2z^2=4x\left(x+y+z\right)\left(x+y\right)\left(x+z\right)+y^2z^2\)

\(=4\left(x^2+xy+xz\right)\left(x^2+xz+xy+yz\right)+y^2z^2\)

Đặt x2+xy+xz=t, ta có 

\(A=4t\left(t+yz\right)+y^2z^2=4t^2+4tyz+y^2z^2=\left(2t+yz\right)^2=\left(2x^2+2xy+2xz+y^2z^2\right)^2\ge0\)

10 tháng 8 2019

A= \(\sqrt{xy}\left(2\sqrt{xy}+\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\)

a: \(A=x\sqrt{x}-y\sqrt{y}+x\sqrt{y}-y\sqrt{x}\)

\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)+\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2\)

b: \(B=5x^2-7x\sqrt{y}+2y\)

\(=5x^2-5x\sqrt{y}-2x\sqrt{y}+2y\)

\(=5x\left(x-\sqrt{y}\right)-2\sqrt{y}\left(x-\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(x-\sqrt{y}\right)\left(5x-2\sqrt{y}\right)\)

Ta có: \(A=\left(\dfrac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\sqrt{xy}\right):\left(x-y\right)+\dfrac{2\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)

\(=\dfrac{\left(x-2\sqrt{xy}+y\right)}{x-y}+\dfrac{2\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}+2\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)

=1