Tìm x:
x-25%.x=\(\frac{1}{2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mk sắp phải đi học rồi các bạn giúp mình với có đc ko mk nhớ sẽ đền đáp công ơn của bạn
\(\left(x+\frac{1}{4}\right)^2+\frac{11}{25}=\frac{18}{25}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{4}\right)^2=\frac{7}{25}\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{4}=\hept{\begin{cases}\sqrt{\frac{7}{25}}\\-\sqrt{\frac{7}{25}}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=\hept{\begin{cases}\sqrt{\frac{7}{25}}-\frac{1}{4}\\-\sqrt{\frac{7}{25}}-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
x^2+(x+1)^2=25
thử từ 1 đến 9
x=1=>1^2+(1+1)^2=5 (sai)
x=2=>2^2+(2+1)^2=13(sai)
x=3=>3^2+(3+1)^2=25(đúng)
Vậy X =3
\(x^2+\left(x+1\right)^2=25\)hoặc -25
Mà x^2 và (x+1)^2 đều là số dương
=> x^2 + (x+1)^2 = 25
Mà x^2 < 25, rồi bạn làm nốt nhé
Kết quả là x= -3 hoặc 3
\(\frac{x-2}{27}+\frac{x-3}{26}+\frac{x-4}{25}+\frac{x-5}{24}+\frac{x-44}{5}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2}{27}-1\right)+\left(\frac{x-3}{26}-1\right)+\left(\frac{x-4}{25}-1\right)+\left(\frac{x-5}{24}-1\right)\)\(+\left(\frac{x-44}{5}+3\right)=1-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-29}{27}+\frac{x-29}{26}+\frac{x-29}{25}+\frac{x-29}{24}\)\(+\frac{x-29}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-29\right)\left(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\ne0\)
=> x - 29 = 0
=> x = 29.
ĐKXĐ : \(x\ge0,x\ne25,x\ne9\)
a) \(A=\left(\frac{x-5\sqrt{x}}{x-25}-1\right):\left(\frac{25-x}{x+2\sqrt{x}-15}-\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+5}+\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-3}\right)\)
\(=\left(\frac{x-5\sqrt{x}-\left(x-25\right)}{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}\right):\left(\frac{-\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}+\frac{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\right)\)
\(=\frac{-5\left(\sqrt{x}-5\right)}{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}:\left(\frac{25-x-x+9+x-25}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\right)\)
\(=-\frac{5}{\sqrt{x}+5}:\frac{-\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}=\frac{-5}{\sqrt{x}+5}.\left(\frac{-\left(\sqrt{x}+5\right)}{\sqrt{x}+3}\right)=\frac{5}{\sqrt{x}+3}\)
b) \(A< 1\Rightarrow\frac{5}{\sqrt{x}+3}< 1\Rightarrow\sqrt{x}+3>5\Rightarrow\sqrt{x}>2\Rightarrow x>4\)
Chú ý kết hợp với điều kiện xác định.
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{3}{5}^2\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{2}{5}\)
(x+1/5) . (x+1/5)=26/25-17/25
x+1/5 .x+1/5=9/25
x+1/5.x=9/25-5/25
x+1/5 . x=4/25
x.(1/5+1)=4/25
x. 6/5=4/25
x=4/25:6/5
x=2/15