K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2018

ta có: - 1 là nghiệm của A(x)

=> ( m +1) .(-1)^2 + 2m.(-1) + 3 = 0

m + 1 - 2m + 3 = 0

- m + 4 = 0

 - m      = - 4

m         = 4

KL: m = 4

Bài 2:

a: TH1: m=0

=>-x+1=0

=>x=-1(nhận)

TH2: m<>0

\(\text{Δ}=\left(m-1\right)^2-4m\left(1-m\right)\)

=m^2-2m+1-4m+4m^2

=5m^2-6m+1

=(2m-1)(3m-1)

Để phương trình có nghiệm thì (2m-1)(3m-1)>=0

=>m>=1/2 hoặc m<=1/3

b: Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì (2m-1)(3m-1)>0

=>m>1/2 hoặc m<1/3

c: Để phương trình có hai nghiệmtrái dấu thì (1-m)*m<0

=>m(m-1)>0

=>m>1 hoặc m<0

d: Để phương trình có hai nghiệm dương phân biệt thì

\(\left\{{}\begin{matrix}m\in\left(-\infty;\dfrac{1}{3}\right)\cup\left(\dfrac{1}{2};+\infty\right)\\\dfrac{-m+1}{m}>0\\\dfrac{1-m}{m}>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\in\left(-\infty;\dfrac{1}{3}\right)\cup\left(\dfrac{1}{2};+\infty\right)\\0< m< 1\end{matrix}\right.\)

=>1/2<m<1

8 tháng 5 2020

Trên câu hỏi bn có ghi là tìm m để pt có gt max đâu mà mk biết ...

8 tháng 5 2020
https://i.imgur.com/0OXkeoX.jpg
NV
9 tháng 5 2020

\(\Delta'=m-1\ge0\Rightarrow m\ge1\)

Theo Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=2m\\x_1x_2=m^2-m+1\end{matrix}\right.\)

\(A=x_1x_2-\left(x_1+x_2\right)\)

\(=m^2-3m+1\)

Biểu thức này ko có max, chỉ có min, chắc bạn ghi ko đúng đề

9 tháng 5 2020

Uk đó là min

3 tháng 3 2016

bài này sử dụng định lí vi-ét nha

\(\Delta=\left(-2m\right)^2-4\left(m^2-m+1\right)\)

=4m^2-4m^2+4m-4=4m-4

Để (1) có 2 nghiệm thì 4m-4>=0

=>m>=1

 

26 tháng 11 2021

\(a,x^2-\left(2m-3\right)x+m^2=0-vô-ngo\)

\(\Leftrightarrow\Delta< 0\Leftrightarrow[-\left(2m-3\right)]^2-4m^2< 0\Leftrightarrow m>\dfrac{3}{4}\)

\(b,\left(m-1\right)x^2-2mx+m-2=0\)

\(m-1=0\Leftrightarrow m=1\Rightarrow-2x-1=0\Leftrightarrow x=-0,5\left(ktm\right)\)

\(m-1\ne0\Leftrightarrow m\ne1\Rightarrow\Delta'< 0\Leftrightarrow\left(-m\right)^2-\left(m-2\right)\left(m-1\right)< 0\Leftrightarrow m< \dfrac{2}{3}\)

\(c,\left(2-m\right)x^2-2\left(m+1\right)x+4-m=0\)

\(2-m=0\Leftrightarrow m=2\Rightarrow-6x+2=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\left(ktm\right)\)

\(2-m\ne0\Leftrightarrow m\ne2\Rightarrow\Delta'< 0\Leftrightarrow[-\left(m+1\right)]^2-\left(4-m\right)\left(2-m\right)< 0\Leftrightarrow m< \dfrac{7}{8}\)

 

 

 

15 tháng 11 2021

\(x^3-3\left(m+1\right)x^2+2mx+m+2=0\left(1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-3mx-2x-m-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[x^2-x\left(3m+2\right)-m-2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x^2-x\left(3m+2\right)-m-2=0\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(1\right)có\) \(3ngo\)  \(phân\) \(biệt\Leftrightarrow\left(2\right)\) \(có\) \(2\) \(ngo\) \(phân\) \(biệt\ne1\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}g\left(1\right)\ne0\\\Delta>0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ne\dfrac{-3}{4}\\\left(3m+2\right)^2-4\left(-m-2\right)>0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ne\dfrac{-3}{4}\\9m^2+16m+12>0\left(luôn-đúng\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow m\ne\dfrac{-3}{4}\) \(thì\left(1\right)\) \(có\) \(3ngo\) \(phân\) \(biệt\)

\(do\left(2\right)\) \(\) \(có\) \(2\) \(ngo\) \(phân\) \(biệt\ne1\Rightarrow x3=1\)

\(\Rightarrow x1+x2=2\)

\(vi-ét\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x1+x2=3m+2\\x1x2=-m-2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow3m+2=2\Leftrightarrow m=0\left(tm\right)\)

 

 

 

 

 

a: Khi m=2 thì pt (1) trở thành:

\(x^2-4x+3=0\)

=>(x-1)(x-3)=0

=>x=1 hoặc x=3

13 tháng 1 2022

Còn phần b nữa mà bạn ơi

NV
11 tháng 9 2021

\(x^3-x^2+2mx-2m=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)+2m\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+2m\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x^2=-2m\end{matrix}\right.\)

Để pt có 3 nghiệm \(\Rightarrow-2m>0\Rightarrow m< 0\)

a. Do vai trò 3 nghiệm như nhau, ko mất tính tổng quát giả sử \(x_1=1\) và \(x_2;x_3\) là nghiệm của \(x^2+2m=0\) 

Để pt có 3 nghiệm pb \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-2m>0\\-2m\ne1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< 0\\m\ne-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Khi đó: \(x_2+x_3=0\Rightarrow x_1+x_2+x_3=1\ne10\) với mọi m

\(\Rightarrow\) Không tồn tại m thỏa mãn yêu cầu

b.

Giả sử pt có 3 nghiệm, khi đó \(\left[{}\begin{matrix}x_2=-\sqrt{-2m}< 0< 1\\x_3=\sqrt{-2m}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\) Luôn có 1 nghiệm của pt âm \(\Rightarrow\) không tồn tại m thỏa mãn

Em coi lại đề bài