K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2018

Trả lời

\(\frac{1}{x}+\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{6}-\frac{y}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{6}-\frac{2y}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1-2x}{6}\)

\(\Rightarrow x\left(1-2x\right)=1\cdot6\)

\(\Rightarrow x-3x=6\)

\(\Rightarrow x\left(1-3\right)=6\)

\(\Rightarrow x\cdot\left(-2\right)=6\)

\(\Rightarrow x=6:\left(-2\right)\)

\(\Rightarrow x=-3\)

Vậy x=-3

8 tháng 5 2018

1/x+y/3=1/6

=>x*y+3*1=1/6

=>x*y        =1/6-3

=>x*y         =-17/6

12 tháng 7 2015

 |x - 6| +  |y - 1|  = 4 =>  |x - 6| = 4 -   |y - 1|

Vì |x - 6| \(\ge\) 0  => 4 -  |y - 1| \(\ge\) 0 =>   |y - 1|  \(\le\) 4  Mà   |y - 1| \(\ge\) 0 và y nguyên nên |y - 1| = 0; 1; 2; 4

+) |y - 1| = 0 => y - 1 = 0  và |x - 6| = 4 

y - 1 = 0  => y = 1 => x = y + 3 = 4 . 

Khi đó |x - 6| = |4 - 6| = 2 \(\ne\) 4 => Loại

+) |y - 1| = 1 => |x - 6| = 3 và y - 1= 1 hoặc y - 1 = -1

y - 1 = 1 => y = 2 => x = y + 3 = 5 => |x - 6| = 1 \(\ne\) 3 => Loại

y - 1 = -1 => y = 0 => x = 3 => |x - 6| = 3 thỏa mãn

+) |y - 1| = 2 => |x - 6| = 2 và y - 1 = 2 hoặc y - 1 = -2

y - 1 = 2 => y = 3 => x = 6 => |x - 6| = 0 \(\ne\) 2 (Loại)

y - 1 = - 2 => y = -1 => x = 2 => |x - 6| = 4 \(\ne\) 2 (Loại)

+) |y - 1| = 3 => |x - 6| = 1 và y - 1 = 3 hoặc y - 1 = -3

y - 1 = 3 => y = 4 => x = 7 => |x - 6| = 1 (Thỏa mãn)

y - 1 = -3 => y = -2 => x = 1 => |x - 6| = 5 \(\ne\) 1 (Loại)

+) |y - 1| = 4 => |x - 6| = 0 => x - 6 = 0 => x = 6 => y = 6 - 3 = 3

=> |y - 1| = 2 \(\ne\) 4 (Loại)

Vậy có các cặp (x; y) = (3;0) ; (7; 4)

12 tháng 7 2015

\(x=3\)

\(y=0\)

\(x=7\)

\(y=4\)

13 tháng 3 2016

đề này vẫn thiếu hay sao ý
 

13 tháng 3 2016

hpt thiếu thì giải kiểu j

|x|+2+|y|= bao nhiêu