tính bằng 2 cách : ( 6 - 2/3 +1/2) - ( 5 + 5/3 -3/2) - ( 3- 7/3 + 5/2)
mong các bạn giúp mình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a; 5\(\dfrac{3}{4}\) : 3 + 2\(\dfrac{1}{4}\).\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{3}{8}\)
= \(\dfrac{23}{4}\) : 3 + \(\dfrac{9}{4}\).\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{3}{8}\)
= \(\dfrac{23}{4}\) x \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{3}{8}\)
= \(\dfrac{23}{12}\) + \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{3}{8}\)
= \(\dfrac{46}{24}\) + \(\dfrac{18}{24}\) - \(\dfrac{9}{24}\)
= \(\dfrac{64}{24}\) - \(\dfrac{9}{24}\)
= \(\dfrac{55}{24}\)
a = 1/(1×2) + 1/(2×3) + 1/(3×4) + 1/(5×6)
= 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + 1/5 - 1/6
= 1 - 1/6
= 5/6
a)(-5/7+5/7)+3/-5=3/-5
b) câu này mình chả hiểu biểu thức của bạn
c)-2/5-3/7+10/7+7/5
=5/5+7/7=2
2
a)l2x-6l=0
th1 2x+6=0
x=3
th2 -2x-6=0
x=-3
b)-3/4-x=1/5
-x=1/5+3/4=19/20
x=-19/20
k cho mình nhé
Vs lại mấy bài này rất dễ bạn suy nghĩ xíu nhé
2/7 nhân 5/1/4 - 2/7 nhân 3/1/4
ai giúp mình với xin người đi mà nhớ ghé qua trả lời cho mình với huhuhuhuhu
5 k cho ai trả lời đc yêu các bạn nếu trả lời đc câu hỏi của mình
\(\frac{11}{\frac{3}{13}}-\left(\frac{2}{\frac{4}{7}}+\frac{5}{\frac{3}{13}}\right)\)
\(=11:\frac{3}{13}-\left(2:\frac{4}{7}+5:\frac{3}{13}\right)\)
\(=11.\frac{13}{3}-\left(2.\frac{7}{4}+5.\frac{13}{3}\right)\)
\(=11.\frac{13}{3}-2.\frac{7}{4}-5.\frac{13}{3}\)
\(=\frac{13}{3}.\left(11-5\right)-2.\frac{7}{4}\)
\(=\frac{13}{3}.6-\frac{7}{2}\)
\(=13.2-\frac{7}{2}\)
\(=26-\frac{7}{2}\)
\(=\frac{52}{2}-\frac{7}{2}=\frac{45}{2}\)
Bài 1:
a, \(\dfrac{-x-2}{3}\) = - \(\dfrac{6}{7}\)
- \(x\) - 2 = - \(\dfrac{18}{7}\)
\(x\) = - 2 + \(\dfrac{18}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{4}{7}\)
Bài b, \(\dfrac{4}{7-x}\) = \(\dfrac{1}{3}\)
12 = 7 - \(x\)
\(x\) = 7 - 12
\(x\) = -5
\(\dfrac{9}{10}+\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{9}{10}+\dfrac{3}{30}=\dfrac{27}{30}+\dfrac{3}{30}=1\)
\(\dfrac{31}{12}-\dfrac{7}{5}:\dfrac{14}{15}=\dfrac{31}{12}-\dfrac{7}{5}\times\dfrac{15}{14}=\dfrac{31}{12}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{31}{12}-\dfrac{18}{12}=\dfrac{13}{12}\)
\(\dfrac{4}{7}\times\dfrac{2}{5}:\dfrac{10}{9}=\dfrac{14}{35}\times\dfrac{9}{10}=\dfrac{9}{25}\)
\(A=\left(3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5-\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6+\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)
\(A=3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-5+\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6-\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)
\(A=\left(3-5-6\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)+\frac{6}{5}\)
\(A=-8-\left(2+\frac{3}{2}\right)+1+\frac{6}{5}\)
\(A=-8-2-\frac{3}{2}+1+\frac{6}{5}\)
\(A=-9-\frac{3}{2}+\frac{6}{5}\)
\(A=\frac{-93}{10}\)
Mk lm đc 1 cách thui
Ủng hộ mk nha ^_-
Cách 1
\(=\left(\frac{36}{6}-\frac{4}{6}+\frac{3}{6}\right)-\left(\frac{30}{6}+\frac{10}{6}-\frac{9}{6}\right)-\left(\frac{18}{6}-\frac{14}{6}+\frac{15}{6}\right)\)
\(=\frac{35}{6}-\frac{31}{6}-\frac{19}{6}\)
\(=-\frac{15}{6}\)
\(=-\frac{5}{2}\)
Cách 2
\(=6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(=\left(6-5-3\right)+\left(-\frac{2}{3}-\frac{5}{3}+\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=-2+0-\frac{1}{2}\)
\(=-\frac{4}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=-\frac{5}{2}\)