X+3/x+1 + X+5/x
Mơn mn trc ak
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{3}x-\frac{3}{5}=\frac{5}{6}x+2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{3}-\frac{3}{5}=\frac{5x}{6}+2\)
\(\Leftrightarrow2x-\frac{18}{5}=5x+12\)
\(\Leftrightarrow2x-5x=\frac{18}{5}+12\)
\(\Leftrightarrow-3x=\frac{78}{5}\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{78}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{26}{5}\)
Ps: đoạn nào không hiểu hỏi anh nhé. Nhớ k để tạo động lực cho anh nhé :33
# Aeri #
\(x\left(x-\frac{1}{3}\right)< 0\)
Để \(x\left(x-\frac{1}{3}\right)< 0\)thì x và \(x-\frac{1}{3}\)trái dấu nhau
Thấy \(x>x-\frac{1}{3}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x-\frac{1}{3}< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< \frac{1}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}0< x< \frac{1}{3}}\)
\(3\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(3x^2-6x+3-3x^2+15x=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(9x=-2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-\frac{2}{9}\)
Vậy...
\(x^2-2x+1=25\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2-2x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+4\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+4=0\\x-6=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=6\end{cases}}\)
Vậy...
Ít thôi -..-
a) ( 3x + 2 )( 2x + 9 ) - ( x + 3 )( 6x + 1 ) = ( x + 1 )2 - ( x + 2 )( x - 2 )
<=> 6x2 + 31x + 18 - ( 6x2 + 19x + 3 ) = x2 + 2x + 1 - ( x2 - 4 )
<=> 6x2 + 31x + 18 - 6x2 - 19x - 3 = x2 + 2x + 1 - x2 + 4
<=> 12x + 15 = 2x + 5
<=> 12x - 2x = 5 - 15
<=> 10x = -10
<=> x = -1
b) ( 2x + 3 )( x - 4 ) + ( x - 5 )( x - 2 ) = ( 3x - 5 )( x - 4 )
<=> 2x2 - 5x - 12 + x2 - 7x + 10 = 3x2 - 17x + 20
<=> 3x2 - 12x - 2 = 3x2 - 17x + 20
<=> 3x2 - 12x - 3x2 + 17x = 20 + 2
<=> 5x = 22
<=> x = 22/5
c) ( x + 2 )3 - ( x - 2 )3 - 12x( x - 1 ) = -8
<=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - ( x3 - 6x2 + 12x - 8 ) - 12x2 + 12x = -8
<=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 + 6x2 - 12x + 8 - 12x2 + 12x = -8
<=> 12x + 16 = -8
<=> 12x = -24
<=> x = -2
d) ( 3x - 1 )2 - 5( x + 1 ) + 6x - 3.2x + 1 - ( x - 1 )2 = 16
<=> 9x2 - 6x + 1 - 5x - 5 + 6x - 6x + 1 - ( x2 - 2x + 1 ) = 16
<=> 9x2 - 11x - 3 - x2 + 2x - 1 = 16
<=> 8x2 - 9x - 4 = 16
<=> 8x2 - 9x - 4 - 16 = 0
<=> 8x2 - 9x - 20 = 0
( Đến đây bạn có hai sự lựa chọn : 1 là vô nghiệm
2 là nghiệm vô tỉ =) )
a) (3x + 2)(2x + 9) - (x + 3)(6x + 1) = (x + 1)2 - (x + 2)(x - 2)
=> 3x(2x + 9) + 2(2x + 9) - x(6x + 1) - 3(6x + 1) = x2 + 2x + 1 - x(x - 2) - 2(x - 2)
=> 6x2 + 27x + 4x + 18 - 6x2 - x - 18x - 3 = x2 + 2x + 1 - x2 + 2x - 2x + 4
=> (6x2 - 6x2) + (27x + 4x - x - 18x) + (18 - 3) = (x2 - x2) + (2x + 2x - 2x) + (1 + 4)
=> 12x + 15 = 2x + 5
=> 12x + 15 - 2x - 5 = 0
=> 10x + 10 = 0
=> 10x = -10 => x = -1
b) (2x + 3)(x - 4) + (x - 5)(x - 2) = (3x - 5)(x - 4)
=> 2x(x - 4) + 3(x - 4) + x(x - 2) - 5(x - 2) = 3x(x - 4) - 5(x - 4)
=> 2x2 - 8x + 3x - 12 + x2 - 2x - 5x + 10 = 3x2 - 12x - 5x + 20
=> (2x2 + x2) + (-8x + 3x - 2x - 5x) + (-12 + 10) = 3x2 - 17x + 20
=> 3x2 - 12x - 2 = 3x2 - 17x + 20
=> 3x2 - 12x - 2 - 3x2 + 17x - 20 = 0
=> (3x2 - 3x2) + (-12x + 17x) + (-2 - 20) = 0
=> 5x - 22 = 0
=> 5x = 22 => x = 22/5
c) (x + 2)3 - (x - 2)3 - 12x(x - 1) = -8
=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - (x3 - 6x2 + 12x - 8) - 12x2 + 12x = -8
=> x3 + 6x2 + 12x + 8 -x3 + 6x2 - 12x + 8 - 12x2 + 12x = -8
=> (x3 - x3) + (6x2 + 6x2 - 12x2) + (12x - 12x + 12x) + (8 + 8) = -8
=> 12x + 16 = -8
=> 12x = -24
=> x = -2
Còn bài cuối làm nốt
\(l,\\ 2^x=1=2^0\\ Vậy:x=0\\ m,\\ 3^x=81=3^4\\ Vậy:x=4\\ n,\\ 3^x=37=3^3\\ Vậy:x=3\\ o,\\ 9^x=3^4=\left(3^2\right)^2=9^2\\ Vậy:x=2\)
a)\(3x-\dfrac{2}{5}=0=>3x=\dfrac{2}{5}=>x=\dfrac{2}{15}\)
b)\(\left(x-3\right)\left(2x+8\right)=0=>\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x=-8\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
c)\(3x^2-x-4=0=>3x^2+3x-4x-4=0=>\left(3x-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}3x=4\\x+1=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=-1\end{matrix}\right.\)