tìm x sao cho x thuộc Z
A=3/x-1
B=X-2/X+3
C=2X+1/X-3
D=X2-1/X+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)
\(\)a: \(\left(x-2y\right)^3\)
\(=x^3-3\cdot x^2\cdot2y+3\cdot x\cdot\left(2y\right)^2-\left(2y\right)^3\)
\(=x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3\)
b: \(\left(2x+y\right)^3=\left(2x\right)^3+3\cdot\left(2x\right)^2\cdot y+3\cdot2x\cdot y^2+y^3\)
\(=8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3\)
c: \(\left(\dfrac{1}{3}x-1\right)^3=\left(\dfrac{1}{3}x\right)^3-3\cdot\left(\dfrac{1}{3}x\right)^2\cdot1+3\cdot\dfrac{1}{3}x\cdot1^2-1^3\)
\(=\dfrac{1}{27}x^3-\dfrac{1}{3}x^2+x-1\)
d: \(\left(x+\dfrac{1}{3}y\right)^3\)
\(=x^3+3\cdot x^2\cdot\dfrac{1}{3}y+3\cdot x\cdot\left(\dfrac{1}{3}y\right)^2+\left(\dfrac{1}{3}y\right)^3\)
\(=x^3+x^2y+\dfrac{1}{3}xy^2+\dfrac{1}{27}y^3\)
e: (2x-3y)3
\(=\left(2x\right)^3-3\cdot\left(2x\right)^2\cdot3y+3\cdot2x\cdot\left(3y\right)^2-\left(3y\right)^3\)
\(=8x^3-36x^2y+54xy^2-27y^3\)
f: \(\left(x^2-2y\right)^3\)
\(=\left(x^2\right)^3-3\cdot\left(x^2\right)^2\cdot2y+3\cdot x^2\cdot\left(2y\right)^2-\left(2y\right)^3\)
\(=x^6-6x^4y+12x^2y^2-8y^3\)
g: \(\left(\dfrac{1}{2}x-y\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}x\right)^3-3\cdot\left(\dfrac{1}{2}x\right)^2\cdot y+3\cdot\dfrac{1}{2}x\cdot y^2-y^3\)
\(=\dfrac{1}{8}x^3-\dfrac{3}{4}x^2y+\dfrac{3}{2}xy^2-y^3\)
a: 3x+2 chia hết cho x-1
=>3x-3+5 chia hết cho x-1
=>5 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc {1;-1;5;-5}
=>x thuộc {2;0;6;-4}
b: 3x+24 chia hết cho x-4
=>3x-12+36 chia hết cho x-4
=>36 chia hết cho x-4
=>x-4 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;9;-9;12;-12;18;-18;36;-36}
=>x thuộc {5;3;6;2;7;1;8;0;10;-2;13;-5;16;-8;22;-14;40;-32}
c: x^2+5 chia hết cho x+1
=>x^2-1+6 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
=>x thuộc {0;-2;1;-3;2;-4;5;-7}
d: x^2-5x+1 chia hết cho x-5
=>1 chia hết cho x-5
=>x-5 thuộc {1;-1}
=>x thuộc {6;4}
a) Ta có: -7<x<-1
mà \(x\in Z\)
nên \(x\in\left\{-6;-5;-4;-3;-2\right\}\)
Vậy: \(x\in\left\{-6;-5;-4;-3;-2\right\}\)
b) Ta có: -3<x<3
mà \(x\in Z\)
nên \(x\in\left\{2;1;0;1;2\right\}\)
Vậy: \(x\in\left\{2;1;0;1;2\right\}\)
c) Ta có: \(-1\le x\le6\)
mà \(x\in Z\)
nên \(x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
Vậy: \(x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
d) Ta có: \(-5\le x< 6\)
mà \(x\in Z\)
nên \(x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
Vậy: \(x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
a: Ta có: \(x\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x+1\right)-x+5\)
\(=x^3+x^2+x-x^3-x^2-x+5\)
=5
b: Ta có: \(x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+3\)
\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)
=3
c: Ta có: \(4\left(6-x\right)+x^2\left(3x+2\right)-x\left(5x-4\right)+3x^2\left(1-x\right)\)
\(=24-4x+3x^3+2x^2-5x^2+4x+3x^2-3x^3\)
=24