-12/7x15+2/7.(-15)+(-105).(2/3-4/5=1/7)
Cả cách làm nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
\(a,\dfrac{4}{15}:\dfrac{4}{7}< x< \dfrac{2}{5}\times\dfrac{10}{3}\\ \Leftrightarrow\dfrac{7}{15}< x< \dfrac{4}{3}\\ \Leftrightarrow x=1\)
\(b,\dfrac{3}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{2}{5}\times\dfrac{4}{7}=\dfrac{9}{35}+\dfrac{8}{35}=\dfrac{17}{35}\)
a,\(\frac{2}{5}+\frac{3}{4}=\frac{8+15}{20}=\frac{23}{20}\)
\(\frac{7}{12}-\frac{2}{7}+\frac{1}{12}=(\frac{7}{12}+\frac{1}{12})-\frac{2}{7}\)
\(=\frac{2}{3}-\frac{2}{7}=\frac{14-6}{21}=\frac{8}{21}\)
\(\frac{12}{17}-\frac{5}{17}-\frac{4}{17}=\frac{7}{17}-\frac{4}{17}=\frac{3}{17}\)
b,\(675,39+342,14=1017,53\)
\(563,87+403,13-328,35=638,65\)
2/5+3/4=23/20
7/12-2/7+1/12=8/21
12/17-5/17-4/173/17
675,39+342,14=1017,53
563,87+403,13-328,35=638,65
Ta có 1/2*3=1/2-1/3;
1/3*4=1/3-1/4
......................(tương tự với các số khác)
1/149*150=1/149-1/150
=>A=1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...-1/149+1/149-1/150=1/2-1/150
A=75/150-1/150=74/150=37/75
Vậy A= 37/75
a) \(-1\frac{5}{7}.15+\frac{2}{7}.\left(-15\right)+\left(-105\right).\left(\frac{2}{3}-\frac{4}{5}+\frac{1}{7}\right)\)
\(=1\frac{5}{7}.\left(-15\right)+\frac{2}{7}.\left(-15\right)+\left(-105\right).\left(\frac{70}{105}-\frac{84}{105}+\frac{15}{105}\right)\)
\(=\left(-15\right)\left(1+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)+\left(-105\right).\frac{1}{105}\)
\(=-30-1=-31\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}.\left(-\frac{4}{9}\right)\)
= \(=\frac{2}{3}+\frac{3.\left(-4\right)}{4.9}=\frac{2}{3}+\frac{-1}{3}=\frac{1}{3}\)
c) \(\left(\frac{3}{4}-0,2\right).\left(0,4-\frac{4}{5}\right)\)
\(=\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{5}\right).\left(\frac{2}{5}-\frac{4}{5}\right)=\frac{11}{20}.\left(\frac{-2}{5}\right)=\frac{11.\left(-1\right).2}{2.10.5}=\frac{-11}{50}\)
a, \(\frac{2}{3}:\frac{5}{7}:\frac{x}{9}=\frac{2}{7}:\frac{3}{5}:\frac{10}{9}\Leftrightarrow\frac{2\times7\times9}{3\times5\times x}=\frac{2\times5\times9}{7\times3\times10}\Leftrightarrow\frac{42}{5\times x}=\frac{3}{7}\Leftrightarrow294=15\times x\Leftrightarrow x=19,6\)
Các phần sau tương tự.
Dùng phương pháp nhân chéo và kiểm tra trình độ tính toán, khả năng rút gọn.
Thay kết quả vào x để kiểm tra lại bài.
a) 4+2/5=22/5
b) 5/4+2=13/4
c) 3+3/2=9/2
d) 3/4-1/8=5/8
e) 17/15-7/10=13/30
g) 25/12-15/8=5/24
h) 5-4/3=11/3
i)15/4-3=3/4
a)\(\dfrac{4}{1}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{20}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{22}{5}\)
b)\(\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{1}=\dfrac{5}{4}+\dfrac{8}{4}=\dfrac{13}{4}\)
c)\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{6}{2}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{9}{2}\)
d)\(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{6}{8}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{5}{8}\)
e)\(\dfrac{17}{15}-\dfrac{7}{10}=\dfrac{34}{30}-\dfrac{21}{30}=\dfrac{13}{30}\)
g)\(\dfrac{25}{12}-\dfrac{15}{8}=\dfrac{50}{24}-\dfrac{45}{24}=\dfrac{5}{24}\)
h)\(\dfrac{5}{1}-\dfrac{4}{3}=\dfrac{15}{3}-\dfrac{4}{3}=\dfrac{11}{3}\)
i)\(\dfrac{15}{4}-\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{4}-\dfrac{12}{4}=\dfrac{3}{4}\)