K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2021

Ta có : x10 = 25x8

=> x10 : x8 = 25

=> x2 = 25

=> x2 = 52 = (-5)2

=> x ∈ { 5 ; -5 }

8 tháng 9 2019

x10 = 25x8

⇒ x10 − 25x8 = 0

⇒ x8.(x2 − 25) = 0

Suy ra x8 = 0 hoặc x2 - 25 = 0.

Do đó x = 0 hoặc x = 5 hoặc x = -5.

Vậy x ∈ {0; 5; −5}.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 11 2023

Lời giải:

$M=(x^{10}-24x^9)-(x^9-24x^8)+(x^8-24x^7)-(x^7-24x^6)+(x^6-24x^5)-(x^5-24x^4)+(x^4-24x^3)-(x^3-24x^2)+(x^2-24x)-(x-24)+1$

$=x^9(x-24)-x^8(x-24)+x^7(x-24)-.....+x(x-24)-(x-24)+1$

$=(x-24)(x^9-x^8+x^7-...+x-1)+1$

$=0.(x^9-x^8+....+x-1)+1=1$

24 tháng 8 2023

\(M=x^{10}-25x^9+25x^8-25x^7+...-25x^3+25x^2-25x+25\)

Ta thấy : \(x=24\Rightarrow x+1=25\)

\(\Rightarrow M=x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-\left(x+1\right)x^7+...-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+\left(x+1\right)\)

\(M=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-x^8-x^7+...-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(\Rightarrow M=1\)

Vậy \(M=1\left(tạix=24\right)\)

18 tháng 10 2024

M=x 

10

 −25x 

9

 +25x 

8

 −25x 

7

 +...−25x 

3

 +25x 

2

 −25x+25

 

Ta thấy : 

x

=

24

x

+

1

=

25

x=24⇒x+1=25

 

M

=

x

10

(

x

+

1

)

x

9

+

(

x

+

1

)

x

8

(

x

+

1

)

x

7

+

.

.

.

(

x

+

1

)

x

3

+

(

x

+

1

)

x

2

(

x

+

1

)

x

+

(

x

+

1

)

⇒M=x 

10

 −(x+1)x 

9

 +(x+1)x 

8

 −(x+1)x 

7

 +...−(x+1)x 

3

 +(x+1)x 

2

 −(x+1)x+(x+1)

 

M

=

x

10

x

10

x

9

+

x

9

+

x

8

x

8

x

7

+

.

.

.

x

4

x

3

+

x

3

+

x

2

x

2

x

+

x

+

1

M=x 

10

 −x 

10

 −x 

9

 +x 

9

 +x 

8

 −x 

8

 −x 

7

 +...−x 

4

 −x 

3

 +x 

3

 +x 

2

 −x 

2

 −x+x+1

 

M

=

1

⇒M=1

 

Vậy 

M

=

1

(

t

i

x

=

24

)

M=1(tạix=24)

30 tháng 4 2019

17 tháng 11 2019

Quy đồng mẫu các phân số ở hai vế rồi cho hai tử số bằng nhau.

a ) x 6 = − 1 2 < = > x 6 = − 3 6 < = > x = − 3

b ) x 10 = 3 15 < = > x 10 = 1 5 < = > x 10 = 2 10 x = 2

c ) 2 x 49 = − 2 7 < = > 2 x 49 = − 14 49 < = > x = − 7

a: Ta có: 9,5<x<17,7

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{10;11;12;...;17\right\}\)

Số số hạng thỏa mãn là 17-10+1=8(số)

b: Ta có: -1,23<x<2,5

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-1;0;1;2\right\}\)

=>Có 4 số thỏa mãn

16 tháng 4 2022

thank

vui

27 tháng 10 2018

Cặp số nguyên x, y có dạng x = 2k; y = 5k; k thuộc Z; k khác 0.

Ví dụ (x;y) = (2;5) hoặc (4; 10).

d) Cặp số nguyên x, y có dạng x= 5k; y = (-6)k; k thuộc Z; k khác 0

Ví dụ (x;y) = (5;-6), (10; -12), (-10; 12).

4 tháng 8 2017

26 tháng 12 2019

Đáp án là B

4 tháng 8 2018