Tách hộ mình với
2x3-8x2+8x-11 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(8x^4+6x+9=\left(3x^4-6x^2+3\right)+\left(3x^2+6x+3\right)+3+5x^4+3x^2\)
\(=3\left(x^2-1\right)^2+3\left(x+1\right)^2+3+5x^4+3x^2>0\)
Vậy PT vô nghiệm
B = x15 - 8x14 + 8x13 - 8x2 + ... - 8x2 + 8x - 5
B = x^15 - 7x^14 -x^14+7x^13+x^13-7x^12-...-x^2+7x+x-5
B = x^14(x-7) - x^14(x-7) +...+x^2(x-7)-x(x-7)+x-5
B = 7-5=2
`B = x^15 - 7x^14 - x^14 + 7x^13 + x^13 - .... +7x + x - 7 + 2`
`<=> x^14(x-7) - x^13(x-7) + ... + x - 7 + 2`
`<=> (x^14-x^13 + ... + 1)(x-7) + 2`
Thay `x = 7 <=> (x^14 - x^13 + ... + 1) xx 0 + 2 = 2`.
ta có: 8=7+1=x+1
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-...-8x^2+8x-5\)
\(\Rightarrow B=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-5\)
\(\Rightarrow B=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-...-x^3-x^2+x^2+x-5\)
\(\Rightarrow B=x-5\)
\(\Rightarrow B=7-5\)
\(\Rightarrow B=2\)
B = x15 - 8x14 + 8x13 - 8x2 + ... - 8x2 + 8x - 5
B = x^15 - 7x^14 -x^14+7x^13+x^13-7x^12-...-x^2+7x+x-5
B = x^14(x-7) - x^14(x-7) +...+x^2(x-7)-x(x-7)+x-5
B = 7-5=2
Tham khảo cách này nhoá~
Giải phương trình
e) x4 -4x3-8x2+8x=0
f) 2x2+3xy+y2=0
g) 2x4-x3-9x2+13x-5=0
h) (x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+15=0
e: =>x(x^3-4x^2-8x+8)=0
=>x[(x^3+8)-4x(x+2)]=0
=>x(x+2)(x^2-2x+4-4x)=0
=>x(x+2)(x^2-6x+4)=0
=>\(x\in\left\{0;-2;3+\sqrt{5};3-\sqrt{5}\right\}\)
g: =>2x^4+5x^3-6x^3-15x^2+6x^2+15x-2x-5=0
=>(2x+5)(x^3-3x^2+3x-1)=0
=>(2x+5)(x-1)^3=0
=>x=1 hoặc x=-5/2
h: =>(x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+15=0
=>(x^2+8x)^2+22(x^2+8x)+120=0
=>(x^2+8x+10)(x^2+8x+12)=0
=>(x^2+8x+10)(x+2)(x+6)=0
=>\(x\in\left\{-2;-6;-4+\sqrt{6};-4-\sqrt{6}\right\}\)
\(2x^3-8x^2+8x-11=0\)
??? cái j z