3x - 2 (x -3 )=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c: \(=\dfrac{2\left(x+3\right)}{x\left(3x-1\right)}\cdot\dfrac{-\left(3x-1\right)}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{-2}{x^2}\)
F(x)=62+5x+8+3x-3x2+3x3
=(36+8)+(5x+3x)-3x2+3x3
=3x3-3x2+8x+44
G(x)=12x2-6-9x2+3x3
=3x3+(12x2-9x2)-6
=3x3+3x2-6
F(x)+G(x)=3x3-3x2+8x+44+3x3+3x2-6
=(3x3+3x3)+(-3x2+3x2)+8x+(44-6)
=6x3+8x+38
\(F\left(x\right)=G\left(x\right)\\ \Rightarrow6^2-5x+8+3x-3x^2+3x^3=12x^2-6-9x^2+3x^3\\ \Leftrightarrow-3x^2-2x+44=3x^2-6\\ \Leftrightarrow6x^2+2x-50=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1+\sqrt{301}}{6}\\x=\dfrac{-1-\sqrt{301}}{6}\end{matrix}\right.\)
1, x+3(x-1)=4 => 4x-3=4 => 4x=7 => x=\(\dfrac{7}{4}\)
2, 2.(x-3)+5=3 => 2x-6+5=3 =>2x=4 => x=2
3, x.(x-2)-\(x^2\)=-2 => \(x^2-2x-x^2\)=-2 => -2x=-2 => x=1
4, \(x^2-x.\left(x+2\right)=6\)=> \(x^2-x^2-2x=6\)=> -2x=6 => x=-3
5,3x.(x-5)-3x.(x-3)=6 => \(3x^2-15x-3x^2+9x=6\) => -6x=6 => x=-1
6, 3.(\(x^2-2x+1\))+x.(2-3x)=7 => \(3x^2-6x+3+2x-3x^2=7\)=> -4x=4=> x=-1
PT 2
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{2x}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}-\dfrac{1}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}=0\) ( \(x\ne1;x\ne2;x\ne3\))
\(\Leftrightarrow\dfrac{3+2x^2-2x-x+3}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}=0\)
\(\Rightarrow2x^2-3x+6=0\)
=> PT vô nghiệm.
a) \(x-2=-6\)
\(x=-6+2\)
\(x=-4\)
b) \(15-\left(x-7\right)=-21\)
\(x-7=36\)
\(x=43\)
c) \(4.\left(3x-4\right)-2=18\)
\(4\left(3x-4\right)=20\)
\(3x-4=5\)
\(3x=9\)
\(x=3\)
d) \(\left(3x-6\right)+3=32\)
\(3x-6=29\)
\(3x=29+6\)
\(3x=35\)
\(x=\frac{35}{3}\)
e) \(\left(3x-6\right).3=32\)
\(3x-6=\frac{32}{3}\)
\(3x=\frac{32}{3}+6\)
\(3x=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{9}\)
f) \(\left(3x-6\right):3=32\)
\(3x-6=96\)
\(3x=102\)
\(x=34\)
g) \(\left(3x-6\right)-3=32\)
\(3x-6=35\)
\(3x=41\)
\(x=\frac{41}{3}\)
h) \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3x-2^4\right)=2.7=14\)
\(\left(3x-16\right)=14\)
\(3x=14+16=30\)
\(x=10\)
i) \(\left|x\right|=\left|-7\right|\)
\(\left|x\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
k) \(\left|x+1\right|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
l) \(\left|x-2\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)
m) \(x+\left|-2\right|=0\)
\(x+2=0\)
\(x=-2\)
o) \(72-3\left|x+1\right|=9\)
\(3\left|x-1\right|=63\)
\(\left|x-1\right|=21\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=21\\x-1=-21\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-20\end{cases}}}\)
p) Ta có: \(\left|x-1\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3\\x-1=-3\end{cases}}\)
mà \(x+1< 0\)
\(\Rightarrow x-1=-3\)
\(\Rightarrow x=-2\)
q) \(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}}\)
hok tốt!!
3x-2(x-3)=6
<=>3x-2x+6=6
<=>x=0
+)vậy PT đã cho có S={0}
thx nếu k ^-^
3x-2(x-3)=6<=>3x-2x+6=6<=>x=6-6<=>x=0. Vay pt vo nghiem Chuc bn hoc tot