K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2015

20 + \(\frac{3x+15}{x}=\)25 x 4 - 12

20 + \(\frac{3x+15}{x}\)= 100 - 12

20 + \(\frac{3x+15}{x}\)= 88

\(\frac{3x+15}{x}\)= 88 - 20

\(\frac{3x+15}{x}\)= 68

( 3x + 15 ) : x = 68

3x + 15 : x = 68

x . ( 15 + 3 + 2 ) = 68 

x . 20 = 68

      x  = 68 : 20

      x  = 3,4

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`c)`

`( 34 - 2x ) . ( 2x - 6 ) = 0`

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=34\div2\\x=6\div2\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x \in {17; 3}`

`d)`

`( 2019 - x ) . ( 3x - 12 ) =0` `?`

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019-0\\3x=12\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=12\div3\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x \in {2019; 4}`

`e) `

`57 . ( 9x - 27 ) = 0`

`=>`\(9x-27=0\div57\)

`=> 9x - 27 = 0`

`=> 9x = 27`

`=> x = 27 \div 9`

`=> x = 3`

Vậy, `x = 3`

`f)`

`25 + ( 15 - x ) = 30`

`=> 15 - x = 30 - 25`

`=> 15 - x = 5`

`=> x = 15 -5 `

`=> x = 10`

Vậy, `x = 10`

`g) `

`43 - ( 24 - x ) = 20`

`=> 24 - x = 43 - 20`

`=> 24 - x = 23`

`=> x = 24 - 23`

`=> x = 1`

Vậy, `x = 1`

`h) `

`2 . ( x - 5 ) - 17 = 25`

`=> 2 ( x - 5) = 25+17`

`=> 2 ( x - 5) = 42`

`=> x - 5 = 42 \div 2`

`=> x - 5 = 21`

`=> x = 21 + 5`

`=> x = 26`

Vậy, `x = 26`

`i)`

`3 . ( x + 7 ) - 15 = 27`

`=> 3(x + 7) = 27 + 15`

`=> 3(x + 7) = 42`

`=> x +7 = 42 \div 3`

`=> x + 7 = 14`

`=> x = 14 - 7`

`=> x = 7`

Vậy, `x = 7`

`j)`

`15 + 4 . ( x - 2 ) = 95`

`=> 4(x - 2) = 95 - 15`

`=> 4(x - 2) = 80`

`=> x - 2 = 80 \div 4`

`=> x - 2 = 20`

`=> x = 20 + 2`

`=> x = 22`

Vậy, `x = 22`

`k)`

`20 - ( x + 14 ) = 5`

`=> x + 14 = 20 - 5`

`=> x + 14 = 15`

`=> x = 15 - 14`

`=> x = 1`

Vậy, `x = 1`

`l) `

`14 + 3 . ( 5 - x ) = 27`

`=> 3(5 - x) = 27 - 14`

`=> 3(5 - x) = 13`

`=> 5 - x = 13 \div 3`

`=> 5 - x = 13/3`

`=> x = 5- 13/3`

`=> x = 2/3`

Vậy, `x = 2/3.`

`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`

9 tháng 7 2023

nhanh mik tick cho nha

12 tháng 2 2020

5x-16=40+x

=> 5x-16-x = 40

=> 5x-x -16=40

4x-16=40

4x= 40+16

4x=56

x= 56:4

x=14

Vậy...

12 tháng 2 2020

4x-10=15-x

=> 4x-10+x= 15

4x+x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x= 25:5

x=5

Vậy....

8 tháng 7 2023

a) \(5\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow x-7=0\)

\(\Rightarrow x=7\)

b) \(25\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow x-4=0\)

\(\Rightarrow x=4\)

c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)

e) \(57\left(9x-27\right)=0\)

\(\Rightarrow9x-27=0\)

\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

8 tháng 7 2023

a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7

b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4

c) (34-2x).(2x-6)=0

⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0

⇔2x=34 hoặc 2x=6

⇔ x=17 hoặc x=3

d) (2019-x).(3x-12)=0

⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0

⇔ x=2019 hoặc x=4

e) 57.(9x-27)=0

⇔ 9x-27=0

⇔ x=3

f) 25+(15-x)=30

⇔ 15-x=5

⇔ x=10

g) 43-(24-x)=20

⇔ 24-x=23

⇔ x=1

h) 2.(x-5)-17=25

⇔ 2(x-5)=42

⇔x-5=21

⇔ x=26

i) 3(x+7)-15=27

⇔ 3(x+7)=42

⇔ x+7=14

⇔ x=7

j) 15+4(x-2)=95

⇔ 4(x-2)=80

⇔ x-2=20

⇔ x=22

k) 20-(x+14)=5

⇔ x+14=15

⇔ x=1

l) 14+3(5-x)=27

⇔ 3(5-x)=13

⇔ 5-x=13/3

⇔ x=5-13/3

⇔ x=2/3

15 tháng 6 2020

a, Câu hỏi của Nguyễn Ánh Ngân - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

b, Câu hỏi của Vũ Xuân Hiếu - Toán lớp 6 | Học trực tuyến

c)x1216112120130142156=524

\(<=> x=\dfrac{5}{24}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)

\(<=> x= \dfrac{13}{12}\)

20 tháng 12 2019

a) \(113.15-13.15+\left(-500\right)=15.\left(113-13\right)+\left(-500\right)\)

                                                               \(=15.100+\left(-500\right)\)       

                                                               \(=1500+\left(-500\right)\)

                                                               \(=1000\)

c) \(\left(3x-12\right):2=4^2.3\)

    \(\left(3x-12\right):2=16.3\)

              \(3x-12=16.3.2\)

              \(3x-12=96\)

                          \(3x=108\)

                             \(x=36\)

d) \(25-\left|x\right|=12\)

                \(\left|x\right|=25-12\)

                \(\left|x\right|=13\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-13;13\right\}\)

20 tháng 12 2019

b) \(\left(3^2.5-60:2^2\right)-20.10^0=\left(9.5-60:4\right)-20.1\)

                                                          \(=\left(45-15\right)-20\)

                                                         \(=30-20\)

                                                         \(=10\)

Lưu ý: -Dấu "." là dấu nhân

           - Đề bài này là đúng (đã trao đổi với Nguyễn Phương Thảo 2008)

9 tháng 7 2023

c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6-0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)

e) \(57\left(9x-27\right)=0\)

\(\Rightarrow9x-27=0\)

\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

f) \(25+\left(15-x\right)=30\)

\(\Rightarrow25+15-x=30\)

\(\Rightarrow40-x=30\)

\(\Rightarrow x=40-30\)

\(\Rightarrow x=10\)

g) \(43-\left(24-x\right)=20\)

\(\Rightarrow43-24+x=20\)

\(\Rightarrow19+x=20\)

\(\Rightarrow x=20-19\)

\(\Rightarrow x=1\)

h) \(2\left(x-5\right)-17=25\)

\(\Rightarrow2\left(x-5\right)=17+25\)

\(\Rightarrow x-5=21\)

\(\Rightarrow x=21+5\)

\(\Rightarrow x=26\)

i) \(3\left(x+7\right)-15=27\)

\(\Rightarrow3\left(x+7\right)=27+15\)

\(\Rightarrow x+7=14\)

\(\Rightarrow x=14-7\)

\(\Rightarrow x=7\)

j) \(15+4\left(x-2\right)=95\)

\(\Rightarrow4\left(x-2\right)=95-15\)

\(\Rightarrow4\left(x-2\right)=80\)

\(\Rightarrow x-2=20\)

\(\Rightarrow x=20+2\)

\(\Rightarrow x=22\)

k) \(20-\left(x+14\right)=5\)

\(\Rightarrow x+14=20-5\)

\(\Rightarrow x+14=15\)

\(\Rightarrow x=15-14\)

\(\Rightarrow x=1\)

l) \(14+3\left(5-x\right)=27\)

\(\Rightarrow3\left(5-x\right)=27-14\)

\(\Rightarrow3\left(5-x\right)=13\)

\(\Rightarrow5-x=\dfrac{13}{3}\)

\(\Rightarrow x=5-\dfrac{13}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\)

8 tháng 2 2017

a) x - (17 - 8) = 5 + (10 - 3x)

x - 17 + 8 = 5 + 10 - 3x

x + 3x = 5 + 10 + 17 - 8

4x = 24

x = 24 : 4

x = 6

b) 25 - (30 + x) = x - (27 - 8)

25 - 30 - x = x - 27 + 8

-x - x = -27 + 8 - 25 + 30

-2x = -14

x = (-14) : (-2)

x = 7

c) (x - 12) - 15 = (20 - 7) - (18 + x)

x - 12 - 15 = 20 - 7 -18 - x

x + x = 20 - 7 - 18 + 12 + 15

2x = 22

x = 22 : 2

x = 11

d) 9 - 25 = (7 - x) - (25 + 7)

9 - 25 = 7 - x - 25 - 7

x = 7 - 25 - 7 - 9 +25

x = -9