số tổng và số hiệu là gì mình đó các bạn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số bé là:
248 : 1/3= 744
Số lớn là:
744+248=992
Tổng 2 số là:
992+744=1736
Đ/s:1736
Số bé là
248:(3-1)=124
Số lớn là
124×3=372
Tổng hai số đó là
124+372=496
Đap số :496
k Cho mik Nha-
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hiệu bằng 1/4 số bé nên số bé gấp 4 lần hiệu
Số bé là: 3256 x 4 = 13 024
Số lớn là: 3256 + 13 024 = 16 280
Tổng hai số là: 16 280 + 13 024 = 29 304
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi 2 số là A và B( A > B )
Theo đề bài ta có:
( A + B ) + ( A - B ) = 98
Phá ngoặc: A + B + A - B = 98
A + A + B - B = 98
2A = 98
A = 98 : 2
A = 49
Mà số bé lớn hơn hiệu 2 số là 21
=> B = 21 + ( A - B )
thay A vào B, ta có:
B = 21 + ( 49 - B )
B = 21 + 49 - B
B = 70 - B
Chuyển vế: B + B = 70
2B = 70
B = 70 : 2 = 35
Vậy số bé là 35; số lớn là 49
số lớn là
98:2 = 49
gọi số lớn là a , số bé là b ( a và b là số tự nhiên , a> b)
theo bài ra ta có
( a - b ) + 21 = b
a - b + 21 = b
a + 21 = b+b( cùng thêm cả 2 vế với b )
a + 21 = 2b
mà a = 49
=> 49 + 21 = 2b
70=2b
b=70:2=35
=> số bé là 35
Vậy số lớn là 49,số bé là 35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số bị trừ - số trừ= hiệu. Suy ra: Số bị trừ = hiệu + số trừ
Vậy số bị trừ + số trừ + hiệu= Số bị trừ + số bị trừ = 2 lần số bị trừ =702.
Số bị trừ: 702 :2= 351.
Số trừ + hiệu= 351.
Theo đề bài: Số trừ - hiệu= 59
Vậy số trừ là: ( 351+ 59) : 2= 205
Hiệu là: ( 351-59) :2= 146.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ Ta có 2/3 số thứ nhất bằng 40% hay 2/5 số thứ 2
Vậy số thứ nhất = (2/5):(2/3)=3/5 số thứ 2.
Tổng hai số sẽ = 1+3/5=8/5 số thứ 2
Số thứ 2 là:689,6:(8/5)=431;
Số thứ nhất là:689,6-431=258,6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tuổi mẹ là \(\left(36+25\right):2=\dfrac{61}{2}=30,5\left(tuổi\right)\)
Tuổi con là \(36-30,5=5,5\left(tuổi\right)\)
sang cấp 2 sẽ không còn tổng hiệu nữa mà gọi chung là tổng vì các phép tính hiệu như a-b=a+(-b)