Tìm nghiệm của đa thức sau
x.( 2x + 2 )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-3x-4=0\)
\(< =>x^2+x-4x-4=0\)
\(< =>x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}\)
\(2x^3-x^2-2x+1=0\)
\(< =>x^2\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x^2-1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(< =>\hept{\begin{cases}x=1\\x=-1\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^2+2x+1=0\)
\(< =>4x^2+4x+2=0\)
\(< =>\left(2x\right)^2+2.2x.1+1^2+1=0\)
\(< =>\left(2x+1\right)^2+1=0\)
Do \(\left(2x+1\right)^2\ge0=>\left(2x+1\right)^2+1>0\)
=> pt voo nghieemj
\(x^2-6x+15=0\)
\(< =>x^2-2.x.3+9+6=0\)
\(< =>\left(x-3\right)^2+6=0\)
Do \(\left(x-3\right)^2\ge0=>\left(x-3\right)^2+6>0\)
=> da thuc vo nghiem
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà chửi cho vừa lòng nhau. Đã chửi, phải chửi thật đau. Chửi mà hiền quá còn lâu nó chừa. Chửi đúng , không được chửi bừa . Chửi cha mẹ nó , không thừa một ai . Khi chửi , chửi lớn mới oai. Chửi hay là phải chửi dài , chửi lâu . Chửi đi chửi lại mới ngầu. Chửi nhiều cho nó nhức đầu , đau tai. Chửi xong nhớ nói bái bai . Phóng nhanh kẻo bị ăn chai vào mồm.
\(g\left(x\right)=x^3+2x^2+2x+2\)
\(g\left(x\right)=x^2\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)\)
\(g\left(x\right)=\left(x^2+2\right)\left(x+2\right)\)
Để g(x) có nghiệm \(\Rightarrow g\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=-2\left(bỏ\right)\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của g(x) là -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x^2-2=0\Leftrightarrow x^2-\left(\sqrt{2}\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{-\sqrt{2};\sqrt{2}\right\}\)
\(b,x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{0;2\right\}\)
\(c,x^2-2x=0\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\) phương trình như câu b,
\(d,x\left(x^2+1\right)\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=-1\left(voli\right)\end{matrix}\right.\)( voli là vô lí )
Vậy \(S=\left\{0\right\}\)
a,x2−2=0⇔x2−(2)2=0⇔(x−2)(x+2)=0⇔[x=2x=−2
Vậy �={−2;2}S={−2;2}
�,�(�−2)=0⇔[�=0�=2b,x(x−2)=0⇔[x=0x=2
Vậy �={0;2}S={0;2}
�,�2−2�=0⇔�(�−2)c,x2−2x=0⇔x(x−2) phương trình như câu b,
�,�(�2+1)⇔[�=0�2+1=0⇔[�=0�2=−1(����)d,x(x2+1)⇔[x=0x2+1=0⇔[x=0x2=−1(voli)( voli là vô lí )
Vậy �={0}S={0}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta co ;x-2x^2 = 0
=> x* (1- 2x)= 0
=> x=0 hoac 1-2x =0
neu 1-2x = 0
=> 2x = 1
=> x= 1:2
=> x =1/2
Vay nghiem cua da thuac la 0 va 1/2
k mik nha chuc ban hk gioi
x - 2x2 = 0
x ( 1 - 2x ) = 0
1 - 2x = 0
x = -\(\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b(x) = 2x^2 -3x=0
<=>x(2x-3)=0
=>x=0 hoặc 2x-3=0
=>x=0 hoặc x=3/2
b(x) = 2x^2 -3x=0
<=>x(2x-3)=0
=>x=0 hoặc 2x-3=0
=>x=0 hoặc x=3/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x^2+2x+0
a=2;b=2;c=0
đen ta bằng 2^2-4.2.0=4
x1=(-2+2)/4=0 x2=(-2-2)/4=-1
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=-2\end{cases}}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
\(x.\left(2x+2\right)=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\2x+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
vậy x=0 hoặc x=-1