1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+.......+1/90
tính nhanh nhé!
thứ 7 phải nộp rồi!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{5}x=-\dfrac{7}{10}\\ \left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{5}\right)x=-\dfrac{7}{10}\\ \dfrac{7}{15}x=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}:\dfrac{7}{15}\\ x=-\dfrac{15}{10}\\ x=-\dfrac{3}{2}.\)
b)
\(\left(\dfrac{1}{10}-1\right).\left(\dfrac{1}{11}-1\right).\left(\dfrac{1}{12}-1\right)...\left(\dfrac{1}{2021}-1\right)\\ =\dfrac{-9}{10}.\dfrac{-10}{11}.\dfrac{-11}{12}...\dfrac{-2020}{2021}\\ =\dfrac{9}{2021}.\)
c)
\(\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{90}\\ =\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}+\dfrac{1}{8.9}+\dfrac{1}{9.10}\\ =\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\\ =\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{10}\\ =\dfrac{7}{30}.\)
(câu c em ghi nhầm đề 1 chút nhé, chỗ đó là 56 chứ không phải 50)
(1+\(\frac{1}{6}\) ) + (\(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{5}\) ) + (\(\frac{1}{3}\)+ \(\frac{1}{4}\))
= \(\frac{7}{1.6}\) + \(\frac{7}{2.5}\) + \(\frac{7}{3.4}\)
= 7(\(\frac{1}{1.6}\) + \(\frac{1}{2.5}\) + \(\frac{1}{3.4}\)) chia hết cho 7 => đpcm
\(a,-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x+81=5\)
\(-19x=5-81\)
\(-19x=-76\)
\(x=-76:\left(-19\right)\)
\(x=4\)
\(Vậyx=4\)
\(b,30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(30x+60-6x-30-24x=100\)
\(30x-6x-24x+60-30=100\)
\(0x+30=100\)
\(\Rightarrow Vôlý\)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài.
\(c,-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-1-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{11}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{2}{3}+\frac{5}{6}=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}x\)
\(-\frac{4}{6}+\frac{5}{6}=\frac{14}{2}x\)
\(\frac{1}{6}=7x\)
\(x=\frac{1}{6}:7\)
\(x=\frac{1}{6}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
\(Vậyx=\frac{1}{42}\)
\(d,-3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x+\frac{3}{2}-5x-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x-5x+\frac{3}{2}-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x+\frac{3}{2}-\frac{6}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x-\frac{3}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-\frac{3}{2}-\frac{1}{5}=-x+8x\)
\(\frac{15}{10}-\frac{2}{10}=7x\)
\(7x=\frac{13}{10}\)
\(x=\frac{13}{10}:7\)
\(x=\frac{13}{10}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{13}{70}\)
\(Vậyx=\frac{13}{70}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\)\(\frac{1}{6.7}\)=\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
=\(\frac{1}{1}-\frac{1}{7}=\frac{6}{7}\)
bn ơi ko thì bn làm từng phép một cũng đc nhé các bn giải hộ mình mai mình phải nộp rồi
1/1.2+1/2.3+1/3.4+1/4.5+...+1/9.10
1-1/2+1/2-1/3+...+1/9-1/10
1-1/10
9/10
đúng 100% đấy
dai lam