\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:X=\frac{1}{2}\)
GIÚP MIK GIẢI BÀI NÀY
- CHO MIK CÁCH LÀM CỤ THỂ LUÔN
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{0,8\div\left(\frac{4}{5}\cdot1,25\right)}{0,64-\frac{1}{25}}+\left(1,2\cdot0,5\right)\div\frac{3}{5}\)
\(=\frac{0,8\div\left(0,8\cdot1,25\right)}{0,64-0,04}+\left(1,2\cdot0,5\right)\div0,6\)
\(=\frac{0,8\div1}{0,6}+0,6\div0,6\)
\(=\frac{0,8}{0,6}+1\)
\(=\frac{4}{3}+1=\frac{7}{3}\)
P= \(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+......+\frac{1}{1275}\)
Ta nhân tất cả phân số với 2/2 và không rút gọn
P = \(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}\)\(+\)\(......+\frac{2}{2550}\)
Ta có công thức:
\(\frac{a}{b.c}=\frac{a}{c-b}.\left[\frac{1}{b}-\frac{1}{c}\right]\)
=> P = \(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+......+\frac{2}{50.51}\)
P = \(2.\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+......+\frac{1}{50}-\frac{1}{51}\right]\)
\(P=2.\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{51}\right]\)
\(P=2.\frac{49}{102}\)\(=\frac{49}{51}\)
Đó là cách làm của tớ, có gì không hiểu rạng sáng ngày 18 tháng 3 hỏi nhé!
nhanh hộ mik vs.mai miik phải nộp bài r.giúp mik đi
\(\frac{1}{9}+\frac{8}{9}=\frac{1+8}{9}=\frac{9}{9}=1\)
\(\frac{1}{12}+\frac{2}{12}+\frac{6}{12}+\frac{3}{12}=\frac{1+2+6+3}{12}=\frac{12}{12}=1\)
Chúc bạn học tốt !!
\(\frac{1}{9}\)+\(\frac{8}{9}\)=\(\frac{1+8}{9}\)=\(\frac{9}{9}\)=\(1\)
\(\frac{1}{12}\)+\(\frac{2}{12}\)+\(\frac{6}{12}\)+\(\frac{3}{12}\)=\(\frac{1+2+6+3}{12}\)=\(\frac{12}{12}\)=\(1\)
x-[17/2-6/35]=-1/3
x-583/70=-1/3
x=-1/3+583/70
x=1679/210
vậy x=1769/210
[2/3-(x-7/4)]=9/2+5/4
[2/3-(x-7/4)]=23/4
(x-7/4)=23/4+2/3
(x-7/4)=77/12
x=77/12+7/4
x=49/6
vậy x=49/6
\(\left(-1\frac{1}{2}\right)\left(-1\frac{1}{3}\right)\left(-1\frac{1}{4}\right)...\left(-1\frac{1}{2003}\right)\left(-1\frac{1}{2004}\right)\)
\(=-\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}.....\frac{2004}{2003}.\frac{2005}{2004}\)
\(=-\frac{3.4.5.....2004.2005}{2.3.4.....2003.2004}=\frac{-2005}{2}\)
\(1)\frac{1}{2}x-\frac{3}{5}=\frac{-4}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{-4}{5}+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{-1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{5}:\frac{1}{2}=\frac{-1}{5}\cdot\frac{2}{1}=\frac{-2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{5}\)
\(2)3\frac{1}{5}-2\frac{1}{3}x=-1\frac{3}{5}+1\frac{7}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{16}{5}-\frac{7}{3}x=-\frac{8}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{16}{5}-\frac{-8}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{16}{5}+\frac{8}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{24}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{48}{10}+\frac{17}{10}\)
Đến đây tìm được rồi nhé
3,4, áp dụng bài 1,2 rồi làm :v
\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:X=\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{4}:X=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)
=> \(\frac{1}{4}:X=\frac{4}{8}-\frac{6}{8}\)
=> \(\frac{1}{4}:X=\frac{-1}{4}\)
=>\(X=\frac{1}{4}:\frac{-1}{4}\)
=> X = -1
X= -1 nha ban
bam minh nha