giúp mik Nha:
Tìm các số ng dương biết
10xy+3=3.(5x+2y)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a: \(\left(\dfrac{1}{3}x+2\right)\left(3x-6\right)\)
\(=x^2-3x+6x-12\)
\(=x^2+3x-12\)
b: \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=x^3+27\)
c: \(\left(-2xy+3\right)\left(xy+1\right)\)
\(=-2x^2y^2-2xy+3xy+3\)
\(=-2x^2y^2+xy+3\)
d: \(x\left(xy-1\right)\left(xy+1\right)\)
\(=x\left(x^2y^2-1\right)\)
\(=x^3y^2-x\)
Bài 2:
a: Ta có: \(M=\left(3x+2\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)
\(=27x^3+8\)
\(=27\cdot\dfrac{1}{27}+8=9\)
b: Ta có: \(N=\left(5x-2y\right)\left(25x^2+10xy+4y^2\right)\)
\(=125x^3-8y^3\)
\(=125\cdot\dfrac{1}{125}-8\cdot\dfrac{1}{8}\)
=0
\(Q=-5\cdot\left(-1\right)^2+2\cdot3+2021=2027-5=2022\)
a) \(25x^2y-10xy+30xy^2=xy\left(25x+30y-10\right)\)
b) \(16x^2-20x=4x\left(4x-5\right)\)
c) \(18x^3+12x^2-30x=x\left(18x^2+12x-30\right)=x\left(x-1\right)\left(18x+9\right)=96x\left(x-1\right)\left(x+\dfrac{5}{3}\right)\)
d) \(14x\left(x+y\right)-4y\left(x+y\right)=\left(14x-4y\right)\left(x+y\right)\)
e) \(9x^3y^2+12xy^2+15x^2y^2=3xy^2\left(3x^2+5x+4\right)\)
f) \(x\left(x-3\right)-y\left(3-x\right)=x\left(x-3\right)+y\left(x-3\right)=\left(x+y\right)\left(x-3\right)\)
g) \(5x\left(x+4\right)-2y\left(4+x\right)=\left(x+4\right)\left(5x-2y\right)\)
a: \(N=\left(5x\right)^3-\left(2y\right)^3=1^3-1^3=0\)
b: \(Q=x^3+27y^3=\dfrac{1}{8}+\dfrac{27}{8}=\dfrac{28}{8}=\dfrac{7}{2}\)
a/=X^4*y*(1-5)+(2-5)*X*Y^3
=X^4*y*-4+-3*X*Y^3
tạm thời tớ giúp được thế thôi.để tớ còn làm nốt ba bài hình cô giao đã
\(a,14x^2y-21xy^2+28x^2y^2=7xy\left(x-3y+4xy\right)\\ b,x\left(x+y\right)-5x-5y=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\\ c,10x\left(x-y\right)-8\left(y-x\right)=10x\left(x-y\right)+8\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(10x+8\right)=2\left(x-y\right)\left(5x+4\right)\)
\(d,\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2=\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)=2x\left(4x+2\right)=4x\left(2x+1\right)\)\(e,x^3+y^3+z^3-3xyz=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)+3xyz-3xyz=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)