Phân tích thành nhân tử: 49-x 2 -2xy-y2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử
= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung
= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung
\(1,\\ a,=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\\ b,=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)=\left(a^2-y\right)\left(a-x\right)\\ c,=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\\ d,=x\left(x-2y\right)+t\left(x-2y\right)=\left(x+t\right)\left(x-2y\right)\\ 2,\\ \Rightarrow x^2-4x+4-x^2+9=6\\ \Rightarrow-4x=-7\Rightarrow x=\dfrac{7}{4}\\ 3,\\ a,x^2+2x+2=\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\\ b,-x^2+4x-5=-\left(x-2\right)^2-1\le-1< 0\)
\(a,=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\\ b,=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\\ c,=5x^2\left(x-y\right)-10x\left(x-y\right)=5x\left(x-2y\right)\left(x-y\right)\\ d,=x^2-2xy=x\left(x-2y\right)\\ e,=\left(3x-2y\right)\left(9x^2+6xy+4y^2\right)\)
a, \(2xy-x^2+49-y^2=49-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=7^2-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(7-x+y\right)\left(7+x-y\right)\)
b, \(x^3+2x^2+x=x\left(x^2+2x+1\right)=x\left(x+1\right)^2\)
Bài này dễ mà. Chúc bạn học tốt.
a) \(2xy-x^2+49-y^2\)
\(=49-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=49-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(7+x-y\right)\left(7-x+y\right)\)
b) \(x^3+2x^2+x\)
\(=x\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)^2\)
x 2 – 2xy + y 2 - z 2
= ( x 2 – 2xy + y 2 ) – z 2
= x - y 2 – z 2
= (x – y + z)(x – y – z)
Xin lỗi mình nhầm. Như thế này mới đúng nè bạn
\(=49-\left(x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=49-\left(x+y\right)^2\)
\(=\left(49-x-y\right)\left(49+x+y\right)\)
Hình như mình lại sai nữa rồi. Xin lỗi nhiều nha!!!
\(=49-\left(x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=49-\left(x+y\right)^2\)
\(=\left(7-x-y\right)\left(7+x+y\right)\)