K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 5 2022

\(a,Q_{\left(x\right)}=-4x^3+2x-2+2x-x^2-1\\ Q_{\left(x\right)}=-4x^3-x^2+4x-3\\ P_{\left(x\right)}=4x^3-3x+x^2+7+x\\ P_{\left(x\right)}=4x^3+x^2-2x+7\)

\(b,M_{\left(x\right)}=P_{\left(x\right)}+Q_{\left(x\right)}\\ M_{\left(x\right)}=4x^3+x^2-2x+7-4x^3-x^2+4x-3\\ M_{\left(x\right)}=2x+4\)

\(N_{\left(x\right)}=4x^3+x^2-2x+7+4x^2+x^2-4x+3\\ N_{\left(x\right)}=8x^3+2x^2-6x+10\)

\(c,M_{\left(x\right)}=0\\ \Rightarrow2x+4=0\\ \Rightarrow2x=-4\\ \Rightarrow x=-2\)

a: \(P\left(x\right)=4x^3+x^2-2x+7\)

\(Q\left(x\right)=-4x^3-x^2+4x-3\)

b: \(M\left(x\right)=4x^3+x^2-2x+7-4x^3-x^2+4x-3=2x+4\)

\(N\left(x\right)=8x^3+2x^2-6x+10\)

c: Đặt M(x)=0

=>2x+4=0

hay x=-2

a: \(C\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)

\(=3x^4-4x^3+5x^2-4x-3-3x^4+4x^3-5x^2+2x+6\)

=-2x+3

b: Đặt C(x)=0

=>-2x+3=0

hay x=3/2

4 tháng 10 2021

\(a,\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\\ \Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow\left(3x-5-x-1\right)\left(3x-5+x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left(2x-6\right)\left(4x-4\right)=0\\ \Rightarrow2\left(x-3\right)4\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)

4 tháng 10 2021

a) \(\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\)

\(\Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow\left(3x-5-x-1\right)\left(3x-5+x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(4x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow8\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)

Bài 4: Cho các đa thức: A(x) = 4x3 + x2 – 2x – 3                                      B(x) = -3x4 + 2x -                  C(x) = - 3x4 - x2 - 4x3 a/ Tính A(x) + B(x) b/ Tìm nghiệm của H(x) = C(x)+ A(x) – B(x) Dạng 3: Hình học Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A ; AB = 5 cm; BC = 8 cm ; đường cao AH; BD là đường trung tuyến; G là trọng tâm tam giác  a/ Tính AH và BG b/ Qua C kẻ đường...
Đọc tiếp

Bài 4: Cho các đa thức: A(x) = 4x3 + x2 – 2x – 3

                                     B(x) = -3x4 + 2x -        

         C(x) = - 3x4 - x2 - 4x3

a/ Tính A(x) + B(x)

b/ Tìm nghiệm của H(x) = C(x)+ A(x) – B(x)

Dạng 3: Hình học

Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A ; AB = 5 cm; BC = 8 cm ; đường cao AH; BD là đường trung tuyến; G là trọng tâm tam giác 

a/ Tính AH và BG

b/ Qua C kẻ đường thẳng d vuông góc với BC , đường thẳng này cắt BD tại E. Chứng minh AG = CE

c/ Chứng minh EA song song với CG

Bài 2: Cho ABC cân tại A; AM là đường trung tuyến; BI là đường cao. AM cắt BI tại H, CH cắt AB tại D. 

a/ Chứng minh CD AB 

b/ c/m BD = CI 

c/ c/m DI // BC

d/ Tia phân giác của góc ACH cắt AH tại O. Tính số đo góc ADO

Bài 3: Cho ABC vuông tại A, đường phân giác BK. Kẻ KI vuông góc với BC (IBC)

a/ Chứng minh  ABK = IBK

b/ Kẻ đường cao AH của ABC . C/m AI là tia phân giác của góc HAC

c/ Gọi F là giao điểm của AH và BK. C/m AFK cân và AF<KC

d/ Lấy M thuộc tia AH sao cho AM = AC.  C/m IMIF

MỘT SỐ BÀI NÂNG CAO:

Bài 1: Tính giá trị của đa thức sau biết x+y-2 =0

                    M= x3 +x2y – 2x2 – xy – y2 + 3y +x – 1 

Bài 2: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau:

                    (x2 – 9)2 +    + 10

Bài 3:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức        A = 

Bài 4:Chứng tỏ rằng đa thức H(x) = 2x2 + 6x + 10 không có nghiệm.

HELP ;-;

0
26 tháng 4 2023

bó tay . com . vn

 

18 tháng 8 2017

Ta có

P ( x ) = 2 x 3 − 3 x + x 5 − 4 x 3 + 4 x − x 5 + x 2 − 2 = x 5 − x 5 + 2 x 3 − 4 x 3 + x 2 + ( 4 x − 3 x ) − 2 = − 2 x 3 + x 2 + x − 2  Và  Q ( x ) = x 3 − 2 x 2 + 3 x + 1 + 2 x 2 = x 3 + − 2 x 2 + 2 x 2 + 3 x + 1 = x 3 + 3 x + 1

Khi đó

M ( x ) = P ( x ) + Q ( x ) = − 2 x 3 + x 2 + x − 2 + x 3 + 3 x + 1 = − 2 x 3 + x 2 + x − 2 + x 3 + 3 x + 1 = − 2 x 3 + x 3 + x 2 + ( x + 3 x ) − 2 + 1 = − x 3 + x 2 + 4 x − 1

Bậc của  M ( x )   =   - x 3   +   x 2   +   4 x   -   1   l à   3

Chọn đáp án C

14 tháng 6 2023

`1,(4x^3+3x^3):x^3+(15x^2+6x):(-3x)=0`

`<=> 4 + 3 + (-5x) + (-2)=0`

`<=> -5x+5=0`

`<=>-5x=-5`

`<=>x=1`

`2,(25x^2-10x):5x +3(x-2)=4`

`<=> 5x - 2 + 3x-6=4`

`<=> 8x -8=4`

`<=> 8x=12`

`<=>x=12/8`

`<=>x=3/2`

`3,(3x+1)^2-(2x+1/2)^2=0`

`<=> [(3x+1)-(2x+1/2)][(3x+1)+(2x+1/2)]=0`

`<=>( 3x+1-2x-1/2)(3x+1+2x+1/2)=0`

`<=>( x+1/2) (5x+3/2)=0`

`@ TH1`

`x+1/2=0`

`<=>x=0-1/2`

`<=>x=-1/2`

` @TH2`

`5x+3/2=0`

`<=> 5x=-3/2`

`<=>x=-3/2 : 5`

`<=>x=-15/2`

`4, x^2+8x+16=0`

`<=>(x+4)^2=0`

`<=>x+4=0`

`<=>x=-4`

`5, 25-10x+x^2=0`

`<=> (5-x)^2=0`

`<=>5-x=0`

`<=>x=5`

14 tháng 6 2023

\(x^2+8x+16=x^2+2.x.4+4^2=\left(x+4\right)^2\)

\(25-10x+x^2=5^2-2.5.x+x^2=\left(5-x\right)^2\)

22 tháng 1 2019