K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 4 2018

Ta có : 

\(5^{x+1}-5^{x-1}=600\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x.5-5^x.\frac{1}{5}=600\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x\left(5-\frac{1}{5}\right)=600\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x.\frac{24}{5}=600\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x=600:\frac{24}{5}\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x=600.\frac{5}{24}\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x=125\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x=5^3\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=3\)

Vậy \(x=3\)

Chúc bạn học tốt ~ 

27 tháng 8 2020

(-1)+3+(-5)+7+........+x=600  ( x là số lẻ)

⇒ (-1+3)+(-5+7)+..........+(-x+2+x)=600

⇒ 2 + 2 + ... + 2 = 600

⇒ 2. [(x-1)/2   +  1]/2  =  600

⇒ (x-1)/2   +  1  =   600

⇒  (x-1)/2  = 599

⇒      x-1  = 1198

⇒      x     = 1199

Vậy x = 1199

11 tháng 3 2020

a) vì 3;7;.. đều có dạng 2k+1=> x có dạng 2k+1

=> -1+3+(-5)+7+...+x=600

Số số hang của dãy số trên là : (2k+1-1):2 +1=k+1 số số hạng

<=> -1+3+(-5)+7+...+[-(2k+1)-2]+ (2k+1)=600 k+1 số số hạng

<=> (-1+3)+[(-5)+7]+...+{[-(2k+1)]+(2k+1)}=600 (k+1):2 cặp

<=>2+2+2+...+2=600 (k+1):2 số số hạng

<=> 2 x (k+1):2=600

<=>2:2 x (k+1)=600

<=>k+1=600

<=>k=599

=> x =2k+1=599x2+ 1=1199

Vậy x =1199

học tốt

19 tháng 2 2018

(-1)+3+(-5)+7+...+x=600

suy ra ((-1)+3)+((-5)+7)+...+((-x-1)+x)=600

suy ra 2+2+2+...+((-x-1)+x)=600

suy ra (x-1)+x=2

suy ra 2+2+2+...+2=600

suy ra2*(a:2)=600

suy ra a là số số hạng

suy ra a:2=600:2

a:2=300

a=300*2

a=600

suy ra x-1:2+1=600

x-1:2=599

x-1=1198

x=1998+1

x=1999

vậy x= 1998

câu tiếp cũng tương tự !

24 tháng 3 2020

x=1998 Nếu đúng thì !

6 tháng 1 2016

(-1)+3+(-5)+7+....+x = 600

<=> [(-1) + 3] + [(-5) + 7] .... + [(-x) - 2) + x] = 600 

Ta co : 2 + 2 + 2 +.....+ 2 = 600 

<=> 1 + 1 + 1 +.....+ 1 = 300 

Số dấu ngoặc[ ] la : \(\frac{x-3}{4}+1\)

=> \(\frac{x-3}{4}+1=300\)

<=> \(\frac{x-3}{4}=299\)

<=> x - 3 = 299 . 4 = 1199

Vậy x = 1199

6 tháng 1 2016

(-1) + 3 + (-5) + 7+ .... + x =600 
Gọi n là số số hạng của dãy số ở vế trái: 
Ta chia thành cặp, mỗi cặp là hai số liền nhau, như vậy giá trị của mỗi cặp là 2 : 
Ta có: 2(n : 2) = 600

 \(\Rightarrow\)n = 600 
Mặt khác, ta có: 
(x -1) : 2 + 1 = n 

\(\Leftrightarrow\) (x-1) : 2 +1 = 600 
\(\Leftrightarrow\) x -1 = 599 . (2) 
\(\Leftrightarrow\) x = 1199