Tim x biet
\(|x-\frac{2}{3}|< \frac{1}{3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(0< x< \frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}=\frac{13}{12}\)
Mà \(x\in N\Rightarrow x=1\)
Ta có:
0<x<1/2+1/3+1/4
=> 0<x<13/12
=>0<x<1.083333....(1)
Mà x là số tự nhiên (2)
Từ (1) và (2) ta có x thuộc tập hợp rỗng
a) \(P=\frac{3x-9}{x^2-5x+6}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}\)
\(P=\frac{3\left(x-9\right)}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}\)
\(P=\frac{3}{x-2}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}\)
\(P=\frac{3\left(3-x\right)-\left(x+3\right)\left(3-x\right)-\left(2x+1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(3-x\right)}\)
\(P=\frac{9-3x-9+x^2-2x^2+4x-x+2}{\left(x-2\right)\left(3-x\right)}\)
\(P=\frac{2-x^2}{\left(x-2\right)\left(3-x\right)}\) (*)
b) Thay \(x=-\frac{1}{2}\) vào (*) ta có:
\(P=\frac{2-\left(-\frac{1}{2}\right)^2}{\left[\left(-\frac{1}{2}\right)-2\right]\left[3-\left(-\frac{1}{2}\right)\right]}=\frac{2-\frac{1}{4}}{-\frac{5}{2}.\frac{7}{2}}=-\frac{\frac{7}{4}}{\frac{5}{2}.\frac{7}{2}}=-\frac{7}{35}=-\frac{1}{5}\)
c) \(\frac{2-x^2}{\left(x-2\right)\left(3-x\right)}< 0\)
\(\Leftrightarrow2-x^2< 0\)
\(\Leftrightarrow-x^2< -2\)
\(\Leftrightarrow x^2>2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -\sqrt{2}\\-\sqrt{2}< x< \sqrt{2}\\x>2\end{cases}}\)
Vậy: ...
4,58 - (3,125 + 1,105) < x < 9,1 - ( 6,85 - 2,75)
=> 4,58 - 4,23 < x < 9,1 - 4,1
=> 0,35 < x < 5
=> x \(\in\){1; 2; 3; 4}
4.58-(3.125+1.105)<x<9.1-(6.85-2.75)
4.58-4.28<x<9.1-4.1
0.35<x<5
x\(\in\)1.2.3.4
\(\frac{3}{2}X\)\(-\)\(\frac{1}{3}\)= \(\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}X\)= \(\frac{1}{6}\)+ \(\frac{1}{3}\)
\(\frac{3}{2}X\)= \(\frac{1}{2}\)
\(X\)= \(\frac{3}{2}\): \(\frac{1}{2}\)
\(X\)= \(\frac{3}{2}\)x \(\frac{2}{1}\)
\(X\)= 3
k mình nha
Chúc bạn học giỏi
Mình cảm ơn bạn nhiều
-5.(x+1/5) -1/2.(x-2/3)=3/2x-5/6
-5x + (-1) -1/2x -1/3=3/2x-5/6
-5x-1/2x-3/2x=1+1/3-5/6
x.(-5-1/2-3/2)= 6/6+2/6+(-5/6)
x.(-10/2+(-1/2)+(-3/2))=3/6
x.6/2=1/2
x=1/2:6/2
x=1/6
Vậy x = 1/6
\(1+\frac{-1}{60}+\frac{19}{120}< \frac{x}{36}< \frac{58}{90}+\frac{59}{72}+\frac{-1}{60}\)
=> \(\frac{137}{120}< \frac{x}{36}< \frac{521}{360}\)
=> \(\frac{411}{360}< \frac{10x}{360}< \frac{521}{360}\)
=> 411 < 10x < 521
=> x \(\in\){ 42,43,44,...,52}
Ta có :
\(\left|x-\frac{2}{3}\right|< \frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{-1}{3}< x-\frac{2}{3}< \frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{-1}{3}+\frac{2}{3}< x-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}< \frac{1}{3}+\frac{2}{3}\) ( cộng 3 vế cho \(\frac{2}{3}\) )
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{3}< x< 1\)
Vậy \(\frac{1}{3}< x< 1\)
Chúc bạn học tốt ~