Tìm nghiệm của đa thức sau:
\(x^2+5x+6\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+5x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x-x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(S=\left\{-6,1\right\}\)
x2+5x-6=0
x2-x+6x-6=0
x(x-1)+6(x-1)=0
(x-1)(x+6)=0
=>x-1=0 hoặc x+6=0
=>x=1 hoặc x=-6
vậy nghiệm của đa thức là 1;-6
x2+5x+6=0
x2+2x+3x+6=0
x(x+2)+3(x+2)=0
(x+2)(x+3)=0
=>x+2=0 hoặc x+3=0
=>x=-2 hoặc x=-3
vậy nghiệm của đa thức là -2;-3
x2-8x+15=0
x2-3x-5x+15=0
x(x-3)-5(x-3)=0
(x-3)(x-5)=0
=>x-3=0 hoặc x-5=0
=>x=3 hoặc x=5
vậy nghiệm của đa thức là 3;5
a: Đặt B(x)=0
=>2x+1-x+3=0
=>x+4=0
hay x=-4
b: Đặt B(x)=0
=>5x-6-x-2=0
=>4x-8=0
hay x=2
c: Đặt B(x)=0
=>4(x-1)+3x-5=0
=>4x-4+3x-5=0
=>7x-9=0
hay x=9/7
b, Cho : B(x) = -(5x - 6) + 3 × (x + 4) =0
= -5x + 6 +3x + 12 =0
= -5x +3x + 6 + 12 =0
= -2x + 18 =0
= -2x =-18
=> x=9
K MK NHA. CHÚC BẠN HỌC GIỎI
a, Cho : A(x) = (x + 1) - 2 × (5 - x) =0
= x + 1 - 10 + 2x =0
= x + 2x + 1 - 10 =0
= 3x - 9 =0
= 3x =9
=> x=3
K MK NHA. CHÚC BẠN HỌC GIỎI
Xét A(x) = x2 + 5x + 6
Giả sử a là 1 nghiệm của đa thức
Có : A(x) = 0
<=> a2 + 5a + 6 = 0
<=> a2 + 2a + 3a + 6 = 0
<=> a(a+2) + 3(a+2) = 0
<=> (a+2)(a+3) = 0
<=> a + 2 = 0 or a + 3 = 0
<=> a = -2 or a = -3
Vậy...
Ta có :
A(x)=x2+5x+6
<=>0=x2+5x+6
<=>0=(x+2)(x+3)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+3=0\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x=-2 hoặc x=-3 là nghiệm của đa thức.
Ta có f(x)=ax^2+5x-6 (1)
Thay x=-2 vào (1) ta đc
f(-2)=a(-2)^2+5(-2)-6
= 4a-10-6
=4a-16
Mà x=-2 là 1 nghiệm của f(x)
suy ra 4a-16=0
4a=16
a=4
Vậy a=4
b.
Đặt \(f\left(x\right)=x^2-5x+51=x^2-5x+\dfrac{25}{4}+\dfrac{37}{2}=\left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{37}{2}\)
Do \(\left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2\ge0;\forall x\Rightarrow\left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{37}{2}\ge\dfrac{37}{2}\) ;\(\forall x\)
\(\Rightarrow\) Đa thức \(f\left(x\right)\) không có nghiệm
c.
Đặt \(g\left(x\right)=-x^2-6x-45=-\left(x^2+6x+9\right)-36=-\left(x+3\right)^2-36\)
Do \(-\left(x+3\right)^2\le0;\forall x\Rightarrow-\left(x+3\right)^2-36\le-36\) ;\(\forall x\)
\(\Rightarrow\) Đa thức \(g\left(x\right)\) không có nghiệm
d.
Đặt \(h\left(x\right)=x^2-4x+26=\left(x^2-4x+4\right)+22=\left(x-2\right)^2+22\)
Do \(\left(x-2\right)^2\ge0;\forall x\Rightarrow\left(x-2\right)^2+22\ge22\) ;\(\forall x\)
\(\Rightarrow\) Đa thức \(h\left(x\right)\) không có nghiệm
4.
d. \(x^3-19x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-19\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\x-19=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=19\end{matrix}\right.\)
Vậy đa thức có 2 nghiệm là \(x=0;x=19\)
Bài làm
@TNQ: Lớp 7 không giống của lơp 8 hay 9 đâu, nên không có vế còn lại nhé, phải tự đặt = 0.
Để đa thức: x2 - 5x - 6 có nghiệm
<=> x2 - 5x - 6 = 0
=> x2 - 6x + x - 6 = 0
=> x( x - 6 ) + ( x - 6 ) = 0
=> ( x + 1 )( x - 6 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=6\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là x = { -1; 6 }
A(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6
B(x)=−5x2+7x3+5x+4−4x4
a/ - Tính:
M(x)=A(x)+B(x)
M(x)=4x4+6x2−7x3−5x−6−5x2+7x3+5x+4−4x4
M(x)=x2−2
- Tìm nghiệm:
M(x)=x2−2=0⇔x2=2⇔x=−√2;x=√2
b/ C(x)+B(x)=A(x)⇒C(x)=A(x)−B(x)
C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6−(−5x2+7x3+5x+4−4x4)
C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6+5x2−7x3−5x−4+4x4
C(x)=8x4−14x3−x2−10x−10
cho đa thức : A(x)=4x^4+6x^2-7x^3-5x-6 và B(x)=-5x^2+x^3+5x+4-4x^4
a)Tính M(x)=A(x)+B(x) rồi tính nghiệm của đa thức M(x)
b)tìm đa thức C(x)sao cho C(x)|+B(x)=A(x)
Ta có :
\(x^2+5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\left(x+3\right)+2\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy nghiệm của đa thức \(x^2+5x+6\) là \(x=-2\) hoặc \(x=-3\)
Chúc bạn học tốt ~
x2+5x+6=0
<=> x2+4x+4+x+2=0
<=> (x+2)2+(x+2)=0
<=> (x+2)(x+3)=0
<=> \(\hept{\begin{cases}x+2=0\\x+3=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x_1=-2\\x_2=-3\end{cases}}\)