tìm GTLN của A=-|1,5-x|-2
cảm ơn nhiều
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\left(x-7\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^2+15\ge15\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x-7=0
hay x=7
Vậy: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức \(A=15+\left(x-7\right)^2\) là 15 khi x=7
A = 15+(x-7)2
\(\Rightarrow\)(x-7)2 là số nhỏ nhất
\(\Rightarrow\)(x-7)2 = 0
\(\Rightarrow\)15 + 0 = 15
\(\Rightarrow\)Giá trị nhỏ nhất của A = 15
\(\left(x^4-1\right)^2+\left(x^2+1\right)^2=\left(x^2-1\right)^2.\left(x^2+1\right)^2+\left(x^2+1\right)^2\)
\(=\left(x^2+1\right)^2\left[\left(x^2-1\right)^2+1\right]=\left(x^2+1\right)^2\left(x^4-2x^2+2\right)\)
x+4⋮x-2
x-2+6⋮x-2
x-2⋮x-2 ⇒6⋮x-2
x-2∈Ư(6)
Ư(6)={1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
x∈{3;1;4;0;5;-1;8;-4}
\(x+4⋮x-2\Leftrightarrow\left(x-2\right)+6⋮x-2\)
Có: \(x-2⋮x-2\Rightarrow6⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3\pm6\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{1;3;0;4;-1;5;-4;8\right\}\)
\(B=\left(x-8x-3\right)\)
\(B=\left(x^2-2x4-16\right)+13\)
\(-B=\left(x^2+2x4+16\right)-13\)
\(-B=\left(x+4\right)^2-13\ge-13\)
\(B=-\left(x+4\right)^2+13\le13\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(-\left(x+4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x=-4\)
Vậy GTLN của B là 13 khi và chỉ khi x=-4
\(A=\frac{x^3-3x^2-7x-15}{x^5-x^4-10x^3-38x^2-51x-45}\)
\(=\frac{x^2\left(x-5\right)+2x\left(x-5\right)+3\left(x-5\right)}{x^4\left(x-5\right)+4x^3\left(x-5\right)+10x^2\left(x-5\right)+12x\left(x-5\right)+9\left(x-5\right)}\)
\(=\frac{\left(x-5\right)\left(x^2+2x+3\right)}{\left(x-5\right)\left(x^4+4x^3+10x^2+12x+9\right)}\)
\(=\frac{x^2+2x+3}{x^4+4x^3+10x^2+12x+9}\)
\(=\frac{x^2+2x+3}{\left(x^2\right)^2+2.x^2.2x+\left(2x\right)^2+6x^2+12x+9}\)
\(=\frac{x^2+2x+3}{\left(x^2+2x\right)^2+2.\left(x^2+2x\right).3+3^2}\)
\(=\frac{\left(x^2+2x+3\right)}{\left(x^2+2x+3\right)^2}=\frac{1}{x^2+2x+3}\)
b, \(A=\frac{1}{x^2+2x+3}=\frac{1}{\left(x+1\right)^2+2}\le\frac{1}{2}\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)
Vậy GTLN của A là \(\frac{1}{2}\) khi x = -1
a) Sửa đề: Tìm GTNN
A = |2x - 1| - 4
Ta có:
|2x - 1| ≥ 0 với mọi x ∈ R
⇒ |2x - 1| - 4 ≥ -4 với mọi x ∈ R
Vậy GTNN của A là -4 khi x = 1/2
b) B = 1,5 - |2 - x|
Ta có:
|2 - x| ≥ 0 với mọi x ∈ R
⇒ -|2 - x| ≤ 0 với mọi x ∈ R
⇒ 1,5 - |2 - x| ≤ 1,5 với mọi x ∈ R
Vậy GTLN của B là 1,5 khi x = 2
c) C = |x - 3| ≥ 0 với mọi x ∈ R
Vậy GTNM của C là 0 khi x = 3
d) D = 10 - 4|x - 2|
Ta có:
|x - 2| ≥ 0 với mọi x ∈ R
⇒ 4|x - 2| ≥ 0 với mọi x ∈ R
⇒ -4|x - 2| ≤ 0 với mọi x ∈ R
⇒ 10 - 4|x - 2| ≤ 10 với mọi x ∈ R
Vậy GTLN của D là 10 khi x = 2
\(a,B=4,2+\left|x+1,5\right|\ge4,2\\ B_{min}=4,2\Leftrightarrow x+1,5=0\Leftrightarrow x=-1,5\\ b,C=\dfrac{4}{5}-\left|2x+1\right|\le\dfrac{4}{5}\\ C_{max}=\dfrac{4}{5}\Leftrightarrow2x+1=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)
a, Do |x +1,5| ≥ 0 ⇒ 4,2 + |x + 1,5| ≥ 4,2
Dấu "=" xảy ra ⇔ x + 1,5 = 0 ⇔ x = - 1,5
Vậy Bmin= 4,2 ⇔ x= -1,5
b, Do |2x + 1| ≥ 0 ⇒ \(\dfrac{4}{5}-\left|2x+1\right|\le\dfrac{4}{5}\)
Dấu "=" xảy ra ⇔ 2x + 1 = 0 ⇔ 2x = -1 ⇔ \(x=-\dfrac{1}{2}\)
Vậy Cmax = \(\dfrac{4}{5}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)
\(B=1,5-\left|x+1,1\right|\le1,5\\ B_{max}=1,5\Leftrightarrow x+1,1=0\Leftrightarrow x=-1,1\)
\(-\left|x+1,1\right|\le0\forall x\)
\(\Rightarrow B=1,5-\left|x+1,1\right|\le1,5\)
\(maxB=1,5\Leftrightarrow x=-1,1\)