Giải giúp em
1. (X+3)^3 - (x+1)^3= 56
2. X^3 - 7x - 6=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: (3x-2)(4x+5)=0
=>3x-2=0 hoặc 4x+5=0
=>x=2/3 hoặc x=-5/4
b: (2,3x-6,9)(0,1x+2)=0
=>2,3x-6,9=0 hoặc 0,1x+2=0
=>x=3 hoặc x=-20
c: =>(x-3)(2x+5)=0
=>x-3=0 hoặc 2x+5=0
=>x=3 hoặc x=-5/2
a. |7x + 1| = 20
+) 7x + 1 = 20
=> 7x = 19
=> x = 19/7
+) 7x + 1 = -20
=> 7x = -21
=> x = -21 : 7
=> x = -3
Vậy...
b. +) x - 7 < 0; x + 3 > 0
=> x < 7; x > -3
=>-3 < x < 7
=> x \(\in\){-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}
+) x - 7 > 0; x + 3 < 0
=> x > 7; x < -3
=> 7 < x < -3 (vô lí)
Vậy x...
1: Ta có: \(x^2+7x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-6\end{matrix}\right.\)
2: Ta có: \(x^2+7x+12=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
3: Ta có: \(x^2+8x+15=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-5\end{matrix}\right.\)
4: Ta có: \(x^2+5x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Bài `1:`
`h)(3/4x-1)(5/3x+2)=0`
`=>[(3/4x-1=0),(5/3x+2=0):}=>[(x=4/3),(x=-6/5):}`
______________
Bài `2:`
`b)3x-15=2x(x-5)`
`<=>3(x-5)-2x(x-5)=0`
`<=>(x-5)(3-2x)=0<=>[(x=5),(x=3/2):}`
`d)x(x+6)-7x-42=0`
`<=>x(x+6)-7(x+6)=0`
`<=>(x+6)(x-7)=0<=>[(x=-6),(x=7):}`
`f)x^3-2x^2-(x-2)=0`
`<=>x^2(x-2)-(x-2)=0`
`<=>(x-2)(x^2-1)=0<=>[(x=2),(x^2=1<=>x=+-2):}`
`h)(3x-1)(6x+1)=(x+7)(3x-1)`
`<=>18x^2+3x-6x-1=3x^2-x+21x-7`
`<=>15x^2-23x+6=0<=>15x^2-5x-18x+6=0`
`<=>(3x-1)(5x-1)=0<=>[(x=1/3),(x=1/5):}`
`j)(2x-5)^2-(x+2)^2=0`
`<=>(2x-5-x-2)(2x-5+x+2)=0`
`<=>(x-7)(3x-3)=0<=>[(x=7),(x=1):}`
`w)x^2-x-12=0`
`<=>x^2-4x+3x-12=0`
`<=>(x-4)(x+3)=0<=>[(x=4),(x=-3):}`
`m)(1-x)(5x+3)=(3x-7)(x-1)`
`<=>(1-x)(5x+3)+(1-x)(3x-7)=0`
`<=>(1-x)(5x+3+3x-7)=0`
`<=>(1-x)(8x-4)=0<=>[(x=1),(x=1/2):}`
`p)(2x-1)^2-4=0`
`<=>(2x-1-2)(2x-1+2)=0`
`<=>(2x-3)(2x+1)=0<=>[(x=3/2),(x=-1/2):}`
`r)(2x-1)^2=49`
`<=>(2x-1-7)(2x-1+7)=0`
`<=>(2x-8)(2x+6)=0<=>[(x=4),(x=-3):}`
`t)(5x-3)^2-(4x-7)^2=0`
`<=>(5x-3-4x+7)(5x-3+4x-7)=0`
`<=>(x+4)(9x-10)=0<=>[(x=-4),(x=10/9):}`
`u)x^2-10x+16=0`
`<=>x^2-8x-2x+16=0`
`<=>(x-2)(x-8)=0<=>[(x=2),(x=8):}`
a) | 2x - 5 | = 13
=> 2x - 5 = 13 hoặc 2x - 5 = -13
+ Nếu 2x - 5 = 13
2x = 13 + 5
2x = 18
x = 18 : 2
x = 9
+ Nếu 2x - 5 = -13
2x = ( -13 ) + 5
2x = -8
x = ( -8 ) : 2
x = -4
=> x = { -4 ; 9 }
Tck nha
|7x + 3| = 66
7x + 3 = 66
7x = 66-3
7x = 63
x = 63 : 7
x = 9
b) \(x^3-7x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^3+x^2-x^2-x-6x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)-6\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+1\right)\left(x^2-x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+1\right)\left(x^2-3x+2x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
đến đây tự lm tiếp nhé
a) Đặt \(x+2=a\) ta có:
\(\left(a+1\right)^3-\left(a-1\right)^3=56\)
\(\Leftrightarrow\)\(2\left(3a^2+1\right)=56\) (chỗ này bn tự giải ra nha)
\(\Leftrightarrow\)\(a^2=9\)
\(\Leftrightarrow\)\(a=\pm3\)
Thay trở lại ta có: \(\orbr{\begin{cases}x+2=3\\x+2=-3\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)