tim x biết 2009 - \(|x-2009|\)= x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với x\(\in\)Z thì ta có:
/x+2008/\(\ge\)0
/x+2009/\(\ge\)0
Nên tổng\(\ge\)0
Mà tổng=1
Nên\(\orbr{\begin{cases}x+2008=0\\x+2008=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)x\(\in\){-2008;-2009}
|x+2008|+|x+2009|=1 (1)
Với x thuộc Z , ta có |x+2008| ≥ 0 , |x+2009|≥ 0
=> |x+2008| + |x+2009| ≥ 0
Nên từ (1) => x ≥ 0
=> x+2008 ≥ 0 và x+2009 ≥0
Do đó :Vế trái = x+2008+x+2009
=(x+x) +(2008+2009)
=2x +2017
Nên :2x+2017=1
2x=1-2017
2x=-2016
x=-2016:2
Vậy x=-1008
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
/x-2009/=2009-x\(\Rightarrow\)x-2009< hoạc = 0\(\Rightarrow\)x< hoạc = 2009
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dat a =2009-x
b=x-2010
ta co : a^2+ab+b^2/a^2-ab+b^2 =19/49
<=>49a^2+49ab+49b^2=19a^2-19a+19b^2
<=>30a^2+68a+30b^2=0
<=>15a^2+34ab+15b^2=0
<=>15a^2+9ab+25ab+15b^2=0
<=>3a(5a+3b)+5b(5a+3b)=0
<=>(5a+3b)(3a+5b)=0
<=>5a+3b=0 hoac 3a+5b=0
vs 5a +3b=0 <=>5(2009-x)+3(x-2010)=0=>x=......
Ta có :
\(2009-\left|x-2009\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-2009\right|=2009-x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-2009=x-2009\\x-2009=2009-x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=x\\x=2009\end{cases}}}\)
Vậy \(x=2009\)
Chúc bạn học tốt ~