|2x-4| = 5
( 5^x-1) . 2 -2=70
Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(25\cdot21+25\cdot51\right):36\\ =\left[25\cdot\left(21+51\right)\right]:36\\ =\left(25\cdot72\right):36\\ =1800:36\\ =50\\ \left\{188-\left[33+\left(6^2-7\cdot3\right)\right]\right\}:70\\ =\left\{188-\left[33+\left(36-21\right)\right]\right\}:70\\ =\left[188-\left(33+15\right)\right]:70\\ =\left(188-48\right):70\\ =140:70\\ =2\)
\(\left(x-1\right)\left(15-3x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\15-3x=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\3x=15\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=5\end{matrix}\right.\)
\(720:\left[41-\left(2x+5\right)\right]=2^3\cdot5=8\cdot5\\ \Rightarrow720:\left[41-\left(2x+5\right)\right]=40\\ \Rightarrow41-\left(2x+5\right)=720:40\\ \Rightarrow41-\left(2x+5\right)=18\\ \Rightarrow2x+5=41-18\\ \Rightarrow2x+5=23\\ \Rightarrow2x=23-5\\ \Rightarrow2x=18\\ \Rightarrow x=18:2\\ \Rightarrow x=9\)
tách 2,3 câu ra làm 1 câu hỏi đi. bạn đăng cả đóng thế này k ai tl cho đâu. khi nào tách thì gửi link mình tl cho
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)
=-27x^3-18x^2+4x+10
2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27
=7x^3+37x^2+46x+33
5:
\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)
\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)
=7x^3-48x^2+8x-35
Bài 1:
1. \(x-8=3-2\left(x+4\right)\)
\(x-8=3-2x-8\)
\(3x=3\Rightarrow x=1\)
2. \(2\left(x+3\right)-3\left(x-1\right)=2\)
\(2x+6-3x+3=2\)
\(-x+9=2\Rightarrow x=7\)
3. \(4\left(x-5\right)-\left(3x-1\right)=x-19\)
\(4x-20-3x+1=x-19\)
\(0x=0\Rightarrow x=0\)
4. \(7-\left(x-2\right)=5\left(2x-3\right)\)
\(7-x+2=10x-15\)
\(-11x=-24\Rightarrow x=\frac{24}{11}\)
5. \(32-4\left(0,5y-5\right)=3y+2\)
\(32-2y+20=3y+2\)
\(-5y=-50\Rightarrow y=10\)
6. \(3\left(x-1\right)-x=2x-3\)
\(3x-3-x=2x-3\)
\(0x=0\Rightarrow x=0\)
Bài 2:
1. \(\frac{2-x}{3}=\frac{3-2x}{5}\)
\(\frac{\left(2-x\right)5}{15}-\frac{\left(3-2x\right)3}{15}=0\)
\(\frac{10-5x-9+6x}{15}=0\)
\(x+1=0\Rightarrow x=-1\)
2. \(\frac{3-4x}{4}=\frac{x+2}{5}\)
\(\frac{5\left(3-4x\right)}{20}-\frac{4\left(x+2\right)}{20}=0\)
\(\frac{15-20x-4x-8}{20}=0\)
\(7-24x=0\)
\(24x=7\Rightarrow x=\frac{7}{24}\)
Bài 1:
- \(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)
- \(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1
-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
- \(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))
\(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)
Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1
2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5)
\(x\) = - \(\dfrac{7}{30}\)
Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)
\(\left|2x-4\right|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4=5\\2x-4=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4,5\\x=-0,5\end{cases}}\)
\(\left(5^x-1\right)\cdot2-2=70\)
\(\Rightarrow\left(5^x-1\right)\cdot2=72\)
\(\Rightarrow5^x-1=36\)
\(\Rightarrow5^x=37\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
cảm ơn bạn và xin lỗi mình bấm nhầm nút