K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 3 2018

Theo bài ra ta có: \(\frac{1}{\frac{x+1}{y}}=\frac{1}{y.\left(x+1\right)}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)y=6\)

Bạn tự kẻ bảng nha

b,\(\frac{10}{\frac{x+1}{y}}=\frac{10}{\left(x+1\right)y}=\frac{10}{10}\)

\(\Rightarrow y.\left(x+1\right)=10\)

Bn kẻ bảng giùm nha

10 tháng 7 2017

a)

\(x+\left(x-1\right)+\left(x-2\right)+...+\left(x-50\right)=255\\ x+x-1+x-2+...+x-50=255\\ \left(x+x+x+...+x\right)-\left(1+2+3+...+50\right)\\ 51x-1275=255\\ 51x=1530\\ x=30\)

e)

\(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+30\right)=1240\\ x+x+1+x+2+...+x+30=1240\\ \left(x+x+x+...+x\right)+\left(1+2+3+...+30\right)=1240\\ 31x+465=1240\\ 31x=775\\ x=25\)

f)

\(\left(x-1\right)+\left(x-2\right)+...+\left(x-19\right)+\left(x-20\right)=-610\\ x-1+x-2+...+x-19+x-20=-610\\ \left(x+x+x+...+x\right)-\left(1+2+3+...+20\right)=-610\\ 20x-210=-610\\ 20x=-400\\ x=-20\)

10 tháng 7 2017

b) Ta có : \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{1}{4}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\left(\frac{1}{2}\right)^2\\\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\left(-\frac{1}{2}\right)^2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=-\frac{1}{6}\end{cases}}\)

10 tháng 7 2017

b) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{1}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{12}\\x=\frac{1}{12}\end{cases}}\)

d) \(\frac{x+5}{2}=\frac{8}{x+5}\)

\(\Rightarrow\left(x+5\right)^2=16\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=16\\x+5=-16\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-21\end{cases}}}\)

19 tháng 3 2016

duyệt cho mình nhé...thanks

21 tháng 3 2015

             (x-1)+(x-2)+...+(x-20)=-610

       => (x+x+x+x+...+x)- (1+2+3+4+...+20)=-610

           => 20x-210=-610

                       20x=-610+210

                         20x=-400

                            x=-400:20

                             x=-20   

9 tháng 1 2018

( x-1)+(x-2)+....+ (x-19)+(x-20)=610.

=>(x+x+x+...x)+(1+2+3+...+20)=610

=>        20x     +          210        = 610

=>       20x                                =610-210

=>       20x                               =400 

=>          x                                =400:20

=>         x                                 = 20

9 tháng 1 2018

bằng 41

14 tháng 8 2016

93437

4 tháng 7 2023

\(\left(x-1\right)+\left(x-2\right)+....+\left(x-20\right)=610\)

\(x-1+x-2+...+x-20=610\)

\(\left(x+x+...+x\right)-\left(1+2+...+20\right)=610\)

Từ 1 đến 20 có 20 số hạng 

=> Tổng từ 1 đến 20 là: \(\left(20+1\right)\times20\div2=210\) 

=> \(x\times20+210=610\) 

                \(x\times20=610-210\) 

                \(x\times20=400\)

                         \(x=400\div20\) 

                         \(x=20\)

4 tháng 7 2023

\(\left(x-1\right)+\left(x-2\right)+....+\left(x-20\right)=610\)

\(\left(x+x+...+x\right)-\left(1+2+3+...+20\right)=610\)

Ta thấy từ 1 đến 20 có 20 số hạng

=> Tổng từ 1 đến 20 là: \(\left(20+1\right)\times20\div2=210\) 

=> \(x\times20-210=610\) 

             \(x\times20=610+210\) 

             \(x\times20=820\) 

                     \(x=820\div20\) 

                     \(x=410\)

22 tháng 12 2021

2: x=3

3: x=18

22 tháng 12 2021

1) \(x=51\)

2) \(x=3\)

3) \(x=18\)

4) \(x=2\)

5) \(x=7\)

11 tháng 1 2023

\(a.\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{y}-2=-1\\\dfrac{4}{x}+\dfrac{3}{y}-2=5\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b-2=-1\\4a+3b-2=5\end{matrix}\right.\) (với \(\dfrac{1}{x}=a-\dfrac{1}{y}=b\))

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{10}{7}\\b=\dfrac{3}{7}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}=\dfrac{10}{7}\Rightarrow x=\dfrac{7}{10}\\\dfrac{1}{y}=\dfrac{3}{7}\Rightarrow y=\dfrac{7}{3}\end{matrix}\right.\)

\(b.\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{x}+\dfrac{5}{\left(x+y\right)}=2\\\dfrac{3}{x}+\dfrac{1}{\left(x+y\right)}=\dfrac{17}{10}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a+5b=2\\3a+b=\dfrac{17}{10}\end{matrix}\right.\) (với \(\dfrac{1}{x}=a-\dfrac{1}{x+y}=b\))

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{1}{2}\\b=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow x=2\\\dfrac{1}{x+y}=\dfrac{1}{5}\Rightarrow y=3\end{matrix}\right.\)

\(c.\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{x-1}+\dfrac{1}{y+1}=7\\\dfrac{5}{x-1}-\dfrac{2}{y+1}=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a+b=7\\5a-2b=4\end{matrix}\right.\) (với \(\dfrac{1}{x-1}=a-\dfrac{1}{y+1}=b\))

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=3\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x-1}=2\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\\\dfrac{1}{y+1}=3\Rightarrow y=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

\(d.\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{\sqrt{x-1}}-\dfrac{1}{\sqrt{y-1}}=1\\\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}+\dfrac{1}{\sqrt{y-1}}=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a-b=1\\a+b=2\end{matrix}\right.\) (với \(\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}=a-\dfrac{1}{\sqrt{y-1}}=b\))

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1\\b=1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{\sqrt{x-1}}=1\Rightarrow x=2\\\dfrac{1}{\sqrt{y-1}}=1\Rightarrow y=2\end{matrix}\right.\)