K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2015

 Vì |x - 3| >= 0 với mọi x ; |y + 3| >= 0 với mọi y

=> |x - 3| + 2 >= 2; |y + 3| >= 0

=> (|x - 3| + 2)2 >= 4; |y + 3| >= 0

=> (|x - 3| + 2)2 + |y -+3| >= 4

=> (|x - 3| + 2)+ |y + 3| + 2007 >= 2011

Dấu bằng xảy ra khi:

    |x - 3| = 0 => x - 3 = 0 => x = 3

và |y + 3| = 0=> y + 3 = 0 => y = -3

Vậy Bmin = 2011 <=> x = 3; y = -3

 

24 tháng 7 2015

Vì ( lx + 3l + 2 ) 2 \(\ge\) 0 với mọi  x   (1)

      l y + 3 l \(\ge0\) với mọi y (2)

Từ(1) và (2) => ( l x + 3 l + 2 )  + l y + 3 l \(\ge0\)

=> ( l x + 3 l + 2 )+ l y + 3 l + 2007 \(\ge0+2007=2007\)

VẬy MINB = 2007 

4 tháng 6 2019

#)Giải :

a, Ta có : \(x^2-y^2\ge\frac{\left(x+y\right)^2}{2}=2\)

=> Min = 2 khi x = y = 1

                 

-Trả Lời:

a,Ta có:

      \(x+y=2\)

\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2=4\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2=4-2xy\)

\(\Rightarrow4-2xy\)nhỏ nhất

\(\Rightarrow xy\)lớn nhất

Mà \(x+y=2\Rightarrow x,y\)Không thể là 2 số âm

Vì ta cần \(xy\) lớn nhất nên \(x,y\)không thể khác dấu

\(\Rightarrow\)Ta chỉ còn một trường hợp \(x,y\)đều dương và \(x+y=2\)

\(\Rightarrow xy\)lớn nhất khi và chỉ khi \(x=2;y=0\)và \(x=0;y=2\)

@#Chúc bạn học tốt#@

Nhớ k mình nha. Thank you!

Còn phần b mình không biết làm, mong bạn thông cảm.

1 tháng 6 2019

\(2a\)\(:\)\(x+y=2\)

\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2=4\)

\(\Rightarrow x^2+y^2=4-2xy\)

\(\Rightarrow4-2xy\)nhỏ nhất 

\(\Rightarrow xy\)lớn nhất 

Mà x + y = 2 \(\Rightarrow\)x , y không thể là 2 số âm

vì ta cần xy lớn nhất nên x , y không thể khác dấu

\(\Rightarrow\)ta chỉ còn trường hợp x , y đều dương và x + y = 2 

\(\Rightarrow xy\)lớn nhất khi và chỉ khi x = 2 ; y= 0 và x = 0 ; y = 2

không chắc nữa

4 tháng 8 2015

Dự đoán dấu "=" và chọn điểm rơi phù hợp để áp dụng bất đẳng thức Trung bình cộng - Trung bình nhân

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 12 2023

Lời giải:
$A=a^2+ab+b^2-3b-3a+3$

$4A=4a^2+4ab+4b^2-12a-12b+12$

$=(4a^2+4ab+b^2)-12a-12b+3b^2+12$

$=(2a+b)^2-6(2a+b)+9+(3b^2-6b+3)$

$=(2a+b-3)^2+3(b-1)^2\geq 0+3.0=0$

Vậy $A_{\min}=0$. Giá trị này đạt tại $2a+b-3=b-1=0$

$\Leftrightarrow b=1; a=1$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 12 2023

Câu B tương tự câu A nhé. Chỉ khác mỗi đặt tên biến.

---------------

$C=x^2+5y^2-4xy+2y-3$

$=(x^2-4xy+4y^2)+(y^2+2y)-3$

$=(x-2y)^2+(y^2+2y+1)-4$

$=(x-2y)^2+(y+1)^2-4\geq 0+0-4=-4$

Vậy $C_{\min}=-4$. Giá trị này đạt tại $x-2y=y+1=0$

$\Leftrightarrow y=-1; x=-2$

3 tháng 8 2017

tìm min thì mk chịu còn tìm max thì tìm được