tính bằng cách thuận tiện
2/5*5/7*7/9:1/9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. 2/5 + 3/7 + 3/5 + 4/7
= (2/5 + 3/5) + (3/7 + 4/7)
= 1 + 1 = 2
b. 2/3 x 4/9 + 2/3 x 5/9
= 2/3 x (4/9 + 5/9)
= 2/3 x 1 = 2/3
4/9 x (3/5-1/5) +4/9 -7/5 x 4/9
= 4/9 x 2/5 + 4/9 x 1 - 4/9 x 7/5
= 4/9 x (2/5+1-7/5)
=4/9 x 0
=0.
tick mk nha
HT
4/9 x (3/5-1/5) +4/9 -7/5 x 4/9
= 4/9 x 2/5 + 4/9 x 1 - 4/9 x 7/5
= 4/9 x (2/5+1-7/5)
=4/9 x 0
=0.
\(\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{4}{8}+\dfrac{1}{8}\right)+\left(\dfrac{1}{9}+\dfrac{8}{9}\right)=1+1+1+1=4\)
9/5 + 4/7 + 6/5 + 3/7
= ( 9/5 + 6/5 ) + ( 4/7 + 3/7)
= 3 + 1
= 4
9/5 + 4/7 + 6/5 + 3/7 = (9/5 + 6/5) + (4/7 + 3/7)
= 15/5 + 7/7
= 3 + 1
= 4
1/2 x 45/33 x 1/9 x 11/6 = (1/2 x 1/9) x (45/33 x 11/6)
= 1/18 x 45/18
= 5/2
a) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)\)
\(=\dfrac{5}{7}\times1\)
\(=\dfrac{5}{7}\)
b) \(\dfrac{1}{10}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{9}{10}-1\)
\(=\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{9}{10}-1\right)\)
\(=1+0\)
\(=1\)
c) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)
\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\dfrac{2}{7}\)
\(=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)
\(=1\)
d) \(\dfrac{2}{7}+\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+1\)
\(=\dfrac{1}{2}+1\)
\(=\dfrac{3}{2}\)
e) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{2}{10}+0,7\)
\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{10}+\dfrac{7}{10}\)
\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{12}{10}\)
\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{10}{5}\)
\(=2\)
g) \(362\times728+326\times272\)
\(=326\times\left(728+272\right)\)
\(=326\times1000\)
\(=326000\)
a) 3 2/7 - 2/5 + 5/7 - 3/5
= 3 + 2/7 - (2/5 + 3/5) + 5/7
= 3 + (2/7 + 5/7) - 1
= 3 + 1 - 1
= 3
b) 5 4/7 - 4/9 + 1 3/7 - 5/9
= 5 + 4/7 - 4/9 + 1 + 3/7 - 5/9
= (5 + 1) + (4/7 + 3/7) - (4/9 + 5/9)
= 6 + 1 - 1
= 6
a) \(3\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{5}\)
\(=\left(\dfrac{23}{7}+\dfrac{5}{7}\right)-\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=4-1\)
\(=3\)
b) \(5\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{9}+1\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{9}\)
\(=\left(\dfrac{32}{7}+\dfrac{10}{7}\right)-\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)\)
\(=6-1\)
\(=5\)
\(\frac{9}{10}\)+\(\frac{7}{9}\)+\(\frac{5}{8}\)+\(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
\(=\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)\)\(+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=1+1+1+1+1\)
\(=5\)
9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
= ( 9/10 + 1/10 ) + ( 7/9 + 2/9 ) + ( 5/8 + 3/8 ) + ( 3/7 + 4/7 ) + ( 3/5 + 2/5 )
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 5
\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
= \(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
= \(\frac{10}{10}+\frac{9}{9}+\frac{8}{8}+\frac{7}{7}+\frac{5}{5}\)
= \(1+1+1+1+1\)
= \(1\times5\)
= \(5\)
Gọi A là tổng của 9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10, ta có :
A = 9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
A = (9/10 + 1/10) + (7/9 + 2/9) + (5/8 + 3/8) + (3/7 + 4/7) + (3/5 + 2/5)
A = 1 + 1 + 1 + 1 + 1
A = 5
xem trên mạng
xem đê