K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
16 tháng 12 2017

f(-1) = \(\dfrac{3}{2}.-1=-\dfrac{3}{2}\)

f(-2) = \(\dfrac{3}{2}.2=3\)

f(-4) = \(\dfrac{3}{2}.-4=-6\)

28 tháng 12 2017

Vì x và -x khi bình phương đều có kết quả bằng nhau hay x2 = ( -x )2

\(\Rightarrow\)x+ 5 =  ( -x )2 + 5 \(\Rightarrow\)f(x) = f(-x)

29 tháng 12 2017

=> f(-x) = ( -x ) ^2 + 5 = x^2 +5 

mà f(x) = x^2 + 5 nên f(x) = f( -x) ( đpcm)

11 tháng 12 2019

a) f(-3) = 2

hay y = f(-3) = a.(-3) = 2

=> a = 2 : (-3) = -2/3

vậy đồ thị có dạng: y = -2/3x

đồ thị hàm số y = -2/3x là đường thẳng đi qua gốc tọa độ O và A(3; -2)

O y x 3 -2 A y=-2/3x

b) tìm y chứ??

f(x) = -6

hay y = -2/3 . (-6) = 4

\(f\left(-2\right)+f\left(-4\right)=-2\left(3m-2\right)+\left(-4\right)\left(3m-2\right)=-6\left(3m-2\right)\)

\(6\cdot f\left(-x\right)=6\cdot\left(-1\right)\cdot\left(3m-2\right)=-6\left(3m-2\right)\)

Do đó: f(-2)+f(-4)=6f(-x)

19 tháng 1 2020

\(f\left(x\right)=2-9x^2+x\)

\(=2-9\left(x^2-\frac{x}{9}\right)\)

\(=2-9\left(x^2-2.x.\frac{1}{18}+\frac{1}{324}-\frac{1}{324}\right)\)

\(=2-9\left(x-\frac{1}{18}\right)^2+\frac{1}{36}\)

\(=\frac{73}{36}-9\left(x-\frac{1}{18}\right)^2\)

Vì \(-9\left(x-\frac{1}{18}\right)^2\le0;\forall x\)

\(\Rightarrow\frac{73}{36}-9\left(x-\frac{1}{18}\right)^2\le\frac{73}{36};\forall x\)

Dấu"="xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{18}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)

Vậy MAX\(f\left(x\right)=\frac{73}{36}\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)

6 tháng 12 2019

\(f\left(x\right)=2x.\)

a) Thay \(x=-2\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:

\(f\left(-2\right)=2.\left(-2\right)\)

\(f\left(-2\right)=-4.\)

+ Thay \(x=2\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:

\(f\left(2\right)=2.2\)

\(f\left(2\right)=4.\)

Chúc bạn học tốt!

9 tháng 12 2019

đặt y=f(x)=2x

ta có:

f(-2)=2.(-2)=-4

f(2)=2.2=4

mình ko vẽ hình nhé