tìm x để f(x)=15;f(x)-8x+16;f(x)=0
đang cần gấp mn ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Để f(x) nhận 3 là nghiệm thì : \(3^2-3m+15=0\)
\(\Leftrightarrow24-3m=0\)
\(\Leftrightarrow m=8\)
b, Với m = 8 thì \(x^2-8x+15=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
Vậy \(S=\left\{3;5\right\}\)
Ta có : \(f\left(x\right)=x^2+6x+15=\left(x+3\right)^2+6\ge6\)
Vậy Min = 6 <=> x = - 3
Nhận thấy , giá trị của x càng tăng thì giá trị của f(x) cũng tăng theo
Vậy f(x) không có giá trị lớn nhất .
Có: \(f\left(x\right)=x^2+6x+15=x^2+2.3x+3^2+6=\left(x+3\right)^2+6\)
Có: \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2+6\ge6\forall x\)
\(\Rightarrow\)GTNN của f(x) là 6 khi: ( x+3 )2 = 0
x+3 = 0
x=-3
Vậy GTNN của f(x) là 6 khi x=-3
Chúc bạn học tốt!
a) x + 2x - 1 = 0
<=> 3x - 1 = 0
<=> 3x = 0 + 1
<=> 3x = 1
<=> x = 1/3
=> x = 1/3
b) f(7) = x + 2x - 1 = 7 + 2.7 - 1 = 20
=> f(7) = 20
f(-3) = (-3) + 2.(-3) - 1 = -10
=> f(-3) = -10
c) x + 2x - 1 = 14
<=> 3x - 1 = 14
<=> 3x = 14 + 1
<=> 3x = 15
<=> x = 5
=> x = 5
Giải: a) Để VP có nghĩa <=> x - 1 \(\ne\)0 <=> x \(\ne\)1
b) Ta có: f(7) = \(\frac{7+2}{7-1}=\frac{9}{6}=\frac{3}{2}\)
f(-3) = \(\frac{-3+2}{-3-1}=\frac{-1}{-4}=\frac{1}{4}\)
c) Ta có: f(x) = 1/4
=> \(\frac{x+2}{x-1}=\frac{1}{4}\)
=> (x + 2).4 = x - 1
=> 4x + 8 = x - 1
=> 4x - x = -1 - 8
=> 3x = -9
=> x = -9 : 3
=> x = -3
d) Ta có: f(x) = \(\frac{x+2}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)+3}{x-1}=1+\frac{3}{x-1}\)
Để f(x) \(\in\)Z <=> 3 \(⋮\)x - 1 <=> x - 1 \(\in\)Ư(3) = {1; -1; 3; -3}
+) x - 1 = 1 => x = 1 + 1 = 2
+) x - 1 = -1 => x = -1 + 1 = 0
+) x - 1 = 3 => x = 3 + 1 = 4
+) x - 1 = -3 => x = -3 + 1 = -2
Ta có:
* \(f\left(x\right)=15-4x^3+2x-x^3+x^2-10\)
\(=-5x^3+x^2+2x+5\)
*\(g\left(x\right)=4x^3+6x^2-5x+5-9x^3+7x\)
\(=-5x^3+6x^2+2x+5\)
a) \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\)\(-5x^3+x^2+2x+5-\left(-5x^3+6x^2+2x+5\right)\)
\(=x^2-6x^2\)
\(=-5x^2\)
b) Ta có: \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=-5x^2\)(từ câu a)
\(\Rightarrow-5x^2=-125\)
\(\Rightarrow x^2=25\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=5\end{cases}}\)