K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

cho tam giác MNP vuông tại M; biết N=35 độ ; số đo góc P là:

A 45 độ 

B 55 độ

C. 65 độ

D 90 độ

\(\)+Tam giác MNP vuông tại M

\(=>\widehat{M}=90^o\)

+Áp dụng định lý tổng ba góc trong tam giác có:

\(\widehat{M}+\widehat{N}+\widehat{P}=180^o\)

\(=>\widehat{N}+\widehat{P}=180^o-\widehat{M}\)

\(=>\widehat{P}=180^o-\widehat{M}-\widehat{N}\)

\(=>\widehat{P}=180^o-90^o-35^o=55^o\)

=>Chọn B

Xét ΔMHN vuông tại H có 

\(\sin N=\dfrac{MH}{MN}\)

nên \(MN=\dfrac{16\sqrt{3}}{3}\left(cm\right)\)

=>\(MP=16\left(cm\right)\)

\(S=8\cdot\dfrac{16\sqrt{3}}{3}=\dfrac{128\sqrt{3}}{3}\left(cm^2\right)\)

2 tháng 2 2024

loading... 

∆PHM vuông tại H

⇒ ∠PMH + ∠P = 90⁰ (1)

∆MNP vuông tại M

⇒ ∠MNP + ∠P = 90⁰

⇒ ∠MNH + ∠P = 90⁰ (2)

Từ (1) và (2) ⇒ ∠MNH = ∠PMH

Xét ∆MHN và ∆PHM có:

∠MHN = ∠MHP = 90⁰

∠MNH = ∠PMH (cmt)

⇒ ∆MHN ∼ ∆PHM (g-g)

19 tháng 6 2017

Xin lỗi mình không biết làm!

14 tháng 2 2019

*Bn tự vẽ hình nha

a, Áp dụng đ/lý Py-ta-go vào tam giác vuông MHP ta cs

MH^2+ HP^2= MP^2

MH^2.           =MP^2-HP^2

MH^2            =20^2- 16^2

MH^2.           =400-256

MH^2            =144

=> MH=12cm

Áp dụng đ/lý Pytago vào tam giác vuông MHN ta cs

MN^2= NH^2+ MH^2

MN^2= 9^2 + 12^2

MN^2= 81+144

MN^2= 255

=>MN= 15cm

24 tháng 1 2022

a) Xét tam giác HMN và tam giác MNP:

Góc B chung.

Góc MHN = Góc NMP (cùng = 90o).

=> Tam giác HMN \(\sim\) Tam giác MNP (g - g).

b) Xét tam giác MNP vuông tại M, MH là đường cao:

=> MH= NH . PH (Hệ thức lượng trong tam giác vuông).

c) Xét tam giác NFH và tam giác MEH:

Góc FNH = Góc EMH (cùng phụ với góc MPN).

Góc NHF = Góc MHE (cùng phụ với góc MHF).

=> Tam giác NFH \(\sim\) Tam giác MEH (g - g).

a: Xét ΔHNM vuông tại H và ΔMNP vuông tại M có

\(\widehat{N}\) chung

Do đó: ΔHNM\(\sim\)ΔMNP

b: Xét ΔMNP vuông tại M có MH là đường cao

nên \(MH^2=NH\cdot PH\)

1 tháng 4 2021

giúp mình nhanh ạ mai thi rồi  

a) Xét ΔMNH và ΔMPH có 

MN=MP(ΔMNP cân tại M)

\(\widehat{NMH}=\widehat{PMH}\)(MH là tia phân giác của \(\widehat{NMP}\))

MH chung

Do đó: ΔMNH=ΔMPH(c-g-c)

19 tháng 3 2022

A