K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2021

thôi mk tự lm đc rồi:

(a^3- 3ab^2)^2=361

=a^6- 6a^4b^2+ 9a^2 b^4

(b^3-3a^2b)^2=9604

=b^6- 6a^2b^4+9a^4 b^2

    cộng 2 vế->(a^2+b^2)^3= 9604+361= 9965

mn check hộ mk nha

21 tháng 5 2017

Theo mình: M=3

20 tháng 11 2020

\(M=a^3+b^3+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\left(a^2+b^2+2ab\right)\)

\(=\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\left(a+b\right)^2\)

\(=a^2-ab+b^2+3ab\)

\(=a^2+2ab+b^2\)

\(=\left(a+b\right)^2=1\)

16 tháng 8 2021

2

Ta có:

VP=(a+b)3−3ab(a+b)VP=(a+b)3-3ab(a+b)

     =a3+b3+3ab(a+b)−3ab(a+b)=a3+b3+3ab(a+b)-3ab(a+b)

     =a3+b3=VT(dpcm)

16 tháng 8 2021

1, \(VT=a^2+b^2=a^2+b^2+2ab-2ab=\left(a+b\right)^2-2ab=VP\left(đpcm\right)\)

DS
23 tháng 11 2023

Ta có: a + b = 1

M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)

= (a + b)3 - 3ab(a + b) + 3ab[(a + b)2 - 2ab] + 6a2 b2 (a + b)

= 1 - 3ab + 3ab(1 - 2ab) + 6a2 b2

= 1 - 3ab + 3ab - 6a2 b2 + 6a2 b2

= 1
nhwos tick nha :D

24 tháng 11 2023

M=a3+b3+3ab(a2+b2)+6a2b2(a+b)�=�3+�3+3��(�2+�2)+6�2�2(�+�)

Biến đổi:

a2+b2=a2+2ab+b22ab=(a+b)22ab�2+�2=�2+2��+�2−2��=(�+�)2−2��

a3+b3=(a+b)(a2ab+b2)�3+�3=(�+�)(�2−��+�2)

Thay a+b=1�+�=1 và phần biến đổi vào biểu thức, ta được:

M=(a+b)(a2ab+b2)+3ab.[(a+b)22ab]+6a2b2�=(�+�)(�2−��+�2)+3��.[(�+�)2−2��]+6�2�2

M=a2ab+b2+3ab.[12ab]+6a2b2⇒�=�2−��+�2+3��.[1−2��]+6�2�2

M=a2ab+b2+3ab6a2b2+6a2b2⇒�=�2−��+�2+3��−6�2�2+6�2�2

M=a2+2ab+b2⇒�=�2+2��+�2

M=(a+b)2⇒�=(�+�)2

M=1

 

7 tháng 11 2023

M=(a+b)(a2-ab+b2)+3ab(1-2ab)+6a2b2

M=a2-ab+b2+3ab

M=(a+b)2=1

19 tháng 6 2018

Ta có: a + b = 1

M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)

= (a + b)3 - 3ab(a + b) + 3ab[(a + b)2 - 2ab] + 6a2 b2 (a + b)

= 1 - 3ab + 3ab(1 - 2ab) + 6a2 b2

= 1 - 3ab + 3ab - 6a2 b2 + 6a2 b2

= 1

27 tháng 7 2021

M=a3+b3+3ab(a2+b2)+6a2b2(a+b)M=a3+b3+3ab(a2+b2)+6a2b2(a+b)

=(a+b)(a2−ab+b2)+3ab(a2+b2+2ab)=(a+b)(a2−ab+b2)+3ab(a2+b2+2ab)

=(a2−ab+b2)+3ab(a+b)2=(a2−ab+b2)+3ab(a+b)2

=a2−ab+b2+3ab=a2−ab+b2+3ab

=a2+2ab+b2=a2+2ab+b2

=(a+b)2=1

28 tháng 6 2017

Biến đổi VP

=> VT = VP

=> Đpcm

21 tháng 11 2018

a) HS tự chứng minh.

b) Áp dụng tính được:

i) 9261;                        ii) 7880599;         

iii) 5840;                      iv) 12140.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 9 2021

Đề phải là CMR $a^3-b^3-3ab=1$ mới đúng bạn nhé.

Lời giải:

Vì $a-b=1$ nên:

$a^3-b^3-3ab=a^3-b^3-3ab(a-b)=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3$

$=(a-b)^3=1^3=1$

Ta có đpcm.