K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2016

Giải:
Ta có: \(3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\)

\(5y=4z\Rightarrow\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-15}=\frac{10}{5}=2\)

+) \(\frac{x}{8}=2\Rightarrow x=16\)

+) \(\frac{y}{12}=2\Rightarrow y=24\)

+) \(\frac{z}{15}=2\Rightarrow z=30\)

Vậy bộ số \(\left(x;y;z\right)\)\(\left(16;24;30\right)\)

8 tháng 12 2016

Ta có : 3x=2y =)15x= 10y

5y=4z =) 10y = 8z

=) 15x =10y = 8z

=) 15x/120=10y/120=8z/120

=) x/8=y/12=z/15

Áp dụng tính chất của dãy TSBN ta có

x/8=y/12=z/15= x+y-z/8+12-15=10/5=2

=) x= 16, y = 24, z =30

30 tháng 10 2015

=\(\left(3x^2-2y^2\right)\left(3x^2-3x^2+2y^2\right)\)

=\(\left(3x^2-2y^2\right)\cdot2y^2\)

 

24 tháng 10 2017

\(B=\left(3x+2y\right)\left(3x-2y\right)-\left(3x-1\right)^2+\left(2y+1\right)^2\)

\(B=9x^2-4y^2-9x^2+6x-1+4y^2+4y+1\)

B = 6x + 4y

27 tháng 7 2017

Từ \(9x^2+4y^2=20xy\Rightarrow9x^2-20xy+4y^2=0\)

\(\Leftrightarrow9x\left(x-2y\right)-2y\left(x-2y\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)\left(9x-2y\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2y\\x=\frac{2}{9}y\end{cases}}\)

Với \(x=2y\Rightarrow A=\frac{3.2y+2y}{3.2y-2y}=\frac{8y}{4y}=2\)

Với \(x=\frac{2}{9}y\Rightarrow A=\frac{3.\frac{2}{9}y+2y}{3.\frac{2}{9}y-2y}=\frac{\frac{8}{3}y}{-\frac{4}{3}y}=-2\)

30 tháng 7 2017

Từ \(9x^2+4y^2=20xy\Rightarrow9x^2-20xy+4y^2=0\)

\(\Leftrightarrow9x\left(x-2y\right)-2y\left(x-2y\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2y\right)\left(9x-2y\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2y\\x=\frac{2}{9}y\end{cases}}\)

Với \(x=2y\Rightarrow A=\frac{3\cdot2y+2y}{3\cdot2y-2y}=\frac{8y}{4y}=2\)

Với \(x=\frac{2}{9}y\Rightarrow A=\frac{3\cdot\frac{2}{9}y+2y}{3\cdot\frac{2}{9}y-2y}=\frac{\frac{8}{3}y}{-\frac{4}{3}y}=-2\)

a: =>3M+2x^4y^4=x^4y^4

=>3M=-x^4y^4

=>M=-1/3*x^4y^4

b: x^2-2M=3x^2

=>2M=-2x^2

=>M=-x^2

c: =>M=-x^2y^3-3x^2y^3=-4x^2y^3

d: =>M=7x^2y^2-3x^2y^2=4x^2y^2

16 tháng 12 2020

Ta có: \(A^2=\dfrac{\left(3x-2y\right)^2}{\left(3x+2y\right)^2}\)

\(=\dfrac{9x^2+4x^2-12xy}{9x^2+4x^2+12xy}\)

\(=\dfrac{20xy-12xy}{20x^2+12xy}\)

\(=\dfrac{8xy}{32xy}=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow A\in\left\{\dfrac{1}{2};-\dfrac{1}{2}\right\}\)(1)

Vì 2y<3x<0 nên 3x-2y>0 và 3x+2y<0

hay \(A=\dfrac{3x-2y}{3x+2y}< 0\)(2)

Từ (1) và (2) suy ra \(A=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(A=-\dfrac{1}{2}\)

a: =6xy+xy=7xy

b: =-9xy^2

c: =-x^2y^3z^4

d: =-4x^2y

e: =-30x^2y

f: =6x^2y

P(x)+Q(x)

=3x^2y-2x+5xy^2-7y^2+3xy^2-7y^2-9x^2y-x-5

=8xy^2-14y^2-6x^2y-3x-5

=>Chọn A