ad giải giúp mình bài này với
Khi: |x(x – 4)| = x. Giá trị của x là Câu trả lời của bạn:A. x= {0;5;3} | ||
B. x = {0; 5} | ||
C. x = -5 | ||
D. x = 3 |
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: ĐKXĐ: x+1<>0
=>x<>-1
b: x^2+x=0
=>x=0(nhận) hoặc x=-1(loại)
Khi x=0 thì \(A=\dfrac{2\cdot0-3}{0+1}=-3\)
c: Để A nguyên thì 2x-3 chia hết cho x+1
=>2x+2-5 chia hết cho x+1
=>-5 chia hết cho x+1
=>\(x+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(x\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)
d: Để A>0 thì (2x-3)/(x+1)>0
=>x>3/2 hoặc x<-1
Vì |1/4 - x| ≥ 0; |x - y + z| ≥ 0; |2/3 + y| ≥ 0
=> |1/4 - x| + |x - y + z| + |2/3 + y| ≥ 0
Dấu " = " xảy ra <=>. \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{4}-x=0\\x-y+z=0\\\frac{2}{3}+y=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\\frac{1}{4}-y-\frac{2}{3}=0\\y=\frac{-2}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\y=\frac{-5}{12}\\z=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
Vậy ....
em ko biết trình bày vì mình mới lớp 5 nên hãy dùng máy tính bỏ túi và em ra X bằng 7 ! Sai thi đừng bảo em nhé!
Xin lỗi em, chị k thể được vì muốn thì em phải làm được hết các thao tác như bên trên chị nói
Điều kiện x ≠ 2 và x ≠ 0
Vì x - 1 2 ≥ 0 nên x - 1 2 + 2 ≥ 2 với mọi giá trị của x.
Khi đó giá trị nhỏ nhất của biểu thức bằng 2 khi x = 1.
Vậy biểu thức đã cho có giá trị nhỏ nhất bằng 2 tại x = 1.
Lập bảng xét dấu nhé :
x \(\frac{1}{3}\) 2015 |
x - 2015 - - 0 + |
3x - 1 - 0 + + |
Th 1 : \(x< \frac{1}{3}\) pt trở thành : \(2015-x+1-3x=0\)
\(\Leftrightarrow2016-4x=0\)
\(\Leftrightarrow4x=2016\)
\(\Leftrightarrow x=504\) (loại)
Th2 : \(\frac{1}{3}\le x< 2015\) pt trở thành : \(2015-x+3x-1=0\)
<=> 2014 - 2x = 0
<=> 2x = 2014
<=> x = 1007 (t/m)
Th3 : \(x\ge2015\) thì pt trở thành : \(x-2015+3x-1=0\)
<=> 4x - 2016 = 0
<=> 4x = 2016
<=> x = 504
Vậy ...................................
Đáp án C nhé !
\(\left|x\left(x-4\right)\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\left|x^2-4x\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4x=x\\x^2-4x=-x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4x-x=x-x\\x^2-4x-\left(-x\right)=-x-\left(-x\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-5x=0\\x^2-3x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\left(x-5\right)=0\\x\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-5=0\\x-3=0\\x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy chọn đáp án A.