K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: A(1;-4); B(3;2)

=>\(\overrightarrow{AB}=\left(2;6\right)\)

=>AB có vecto pháp tuyến là (-6;2)

Phương trình tổng quát của đường thẳng đi qua hai điểm A và B là:

\(-6\left(x-3\right)+2\left(y-2\right)=0\)

=>-3(x-3)+(y-2)=0

=>-3x+9+y-2=0

=>-3x+y+7=0

b: Gọi (d1) là đường thẳng đi qua A và vuông góc với (d)

Ta có: (d): x+2y-5=0

mà (d1)\(\perp\)(d)

nên (d1): 2x-y+c=0

Thay x=1 và y=-4 vào (d1), ta được:

\(2\cdot1-\left(-4\right)+c=0\)

=>c=-6

=>(d1): 2x-y-6=0

Tọa độ điểm H là:

\(\left\{{}\begin{matrix}2x-y-6=0\\x+2y-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2x-6\\x+2\left(2x-6\right)=5\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+4x-12=5\\y=2x-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=17\\y=2x-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{17}{5}\\y=2\cdot\dfrac{17}{5}-6=\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(H\left(\dfrac{17}{5};\dfrac{4}{5}\right)\)

8 tháng 2 2018

Ta có C ∈ O x  nên C(x, 0) và  A C → = x − 1 ; − 3 B C → = x − 4 ; − 2 .

Do C A = C B ⇔ C A 2 = C B 2 .

⇔ x − 1 2 + − 3 2 = x − 4 2 + − 2 2 ⇔ x 2 − 2 x + ​ 1 + ​ 9 = x 2 − 8 x + ​ 16 + ​ 4 ⇔ 6 x = 10 ⇔ x = 5 3 ⇒ C 5 3 ; 0

Chọn B.

5 tháng 3 2017

Gọi C(x, y).

Ta có  B A → = 1 ; 3 B C → = x − 1 ; y − 1 .

Tam giác ABC vuông cân tại B:

⇔ B A → . B C → = 0 B A = B C ⇔ 1. x − 1 + 3. y − 1 = 0 1 2 + 3 2 = x − 1 2 + y − 1 2

⇔ x = 4 − 3 y 10 y 2 − 20 y = 0 ⇔ y = 0 x = 4 hay y = 2 x = − 2 .

 

 Chọn C.

NV
3 tháng 10 2019

\(\overrightarrow{AB}=\left(x_B-x_A;y_B-y_A\right)=\left(3;-9\right)\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 3 2021

Lời giải:

Đường trung trực của $AB$ sẽ cách đều 2 điểm $A,B$. Gọi đường này là $d$

$\overrightarrow{n_d}=\overrightarrow{AB}=(-1,1)$

$(d)$ là đường trung trực của $AB$ nên đi qua trung điểm $I(\frac{3}{2}, \frac{7}{2})$ của $AB$

Do đó PTĐT $(d)$ là:

$-1(x-\frac{3}{2})+1(y-\frac{7}{2}=0$

$\Leftrightarrow -x+y-2=0$

23 tháng 8 2018

Chọn A.

NV
2 tháng 3 2023

N đối xứng M qua P \(\Leftrightarrow\) P là trung điểm MN

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_N=2x_P-x_M=18\\y_N=2y_P-y_M=-10\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow N\left(18;-10\right)\)