làm hộ mình :
tìm x ; y là số nguyên tố thỏ mãn 2xy+2x-3y=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+x:0,5+x:0,25+x:0,125=2022\)
\(x\text{×}1+x\text{×}2+x\text{×}4+x\text{×8}=2022\)
\(x\text{×}\left(1+2+4+8\right)=2022\)
\(x\text{×}15=2022\)
\(x=2022:15\)
\(x=134,8\)
\((x - 3).(2y + 1) = 7\)
Ý của bạn là chỉ yc tìm mỗi vế của biến x ạ?
\(\left(x-3\right)\cdot\left(2y+1\right)\in\text{Ư}\left(7\right)=\left\{1;7;-1;-7\right\}\)
`\Rightarrow \text {TH1:} x - 3 = 1`
`\Rightarrow x = 1 + 3`
`\Rightarrow x = 4`
`\text {TH2:} x - 3 = 7`
`\Rightarrow x = 7 + 3`
`\Rightarrow x = 10`
`\text {TH3:} x - 3 = -1`
`\Rightarrow x = -1 + 3`
`\Rightarrow x = 2`
`\text {TH4:} x - 3 = -7`
`\Rightarrow x = -7 + 3`
`\Rightarrow x = -4`
Vậy, `x \in {-4; 4; 2; 10}`
ta có
trường hợp 1:(x-3)=7
x-3=7
x=7+3
x=10
x-3=7
x=7+3
x=10
trường hợp 2:(x-3)=1
x-3=1
x=1+3
x=4
\(b,\widehat{EHG}=360-\widehat{EFG}-\widehat{FGH}-\widehat{FEH}=360-90-60-70=140\\ \Rightarrow x=180-\widehat{EHG}=40\)
Câu c ko thấy cái góc chỗ x tên gì nha
a: \(x=360^0-115^0-70^0-75^0=100^0\)
b: \(x=180^0-\left(360^0-60^0-90^0-70^0\right)=40^0\)
3x2-75=0
<=> 3x2=75
<=> x2=25
<=> x=5
2x2-98=0
<=> 2x2=98
<=> x2=49
<=> x=7
x2-7x=0
<=> x(x-7)=0
<=> x=0 hoặc x=7
-3x2+5x=0
x(-3x+5)=0
x=0 hoặc -3x+5=0
x=0 hoặc -3x=-5
x=0 hoặc x=5/3
x2+4x+4=0
(x+2)2=0
x+2=0
x=-2
1. 3x2 - 75 = 0
<=> 3x2 = 75
<=> x2 = 25
<=> x = \(\sqrt{25}\)
<=> x = 5
2. x2 - 7x = 0
<=> x(x - 7) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=7\end{matrix}\right.\)
3. x2 - 14x + 13 = 0
<=> x2 - 13x - x + 13 = 0
<=> x(x - 13) - (x - 13) = 0
<=> (x - 1)(x - 13) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-13=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=13\end{matrix}\right.\)
4. 2x2 - 98 = 0
<=> 2x2 = 98
<=> x2 = 49
<=> x = \(\sqrt{49}\)
<=> x = 7
5. -3x2 + 5x = 0
<=> x(-3x + 5) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\-3x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
6. x2 - 2x - 80 = 0
<=> x2 + 8x - 10x - 80 = 0
<=> x(x + 8) - 10(x + 8) = 0
<=> (x - 10)(x + 8) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-10=0\\x+8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-8\end{matrix}\right.\)
7. x2 = 81
<=> x2 - 92 = 0
<=> (x - 9)(x + 9) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-9=0\\x+9=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=-9\end{matrix}\right.\)
8. x2 + 4x + 4 = 0
<=> x2 + 2.x.2 + 22 = 0
<=> (x + 2)2 = 0
<=> 0 = 02 - (x + 2)2
<=> (0 + x + 2)(0 - x + 2) = 0
<=> (x + 2)(-x + 2) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\-x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)
9. 4x2 + 12x + 5 = 0
<=> 4x2 + 2x + 10x + 5 = 0
<=> 2x(2x + 1) + 5(2x + 1) = 0
<=> (2x + 5)(2x + 1) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+5=0\\2x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5}{2}\\x=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(xy+x+y=4\\ x\left(y+1\right)+y+1=4+1=5\\ \left(x+1\right)\left(y+1\right)=5\)
\(x+1\) | \(5\) | \(1\) | \(-1\) | \(-5\) |
\(y+1\) | \(1\) | \(5\) | \(-5\) | \(-1\) |
\(x\) | \(4\) | \(0\) | \(-2\) | \(-6\) |
\(y\) | \(0\) | \(4\) | \(-6\) | \(-2\) |
\(\Rightarrow x\left(2y+1\right)-3\left(2y+1\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7=1.7=7.1=-1.-7=-7.-1\)
x-3 | -7 | -1 | 1 | 7 |
2y+1 | -1 | -7 | 7 | 1 |
x | -4 | 2 | 4 | 10 |
y | -1 | -4 | 3 | 0 |
vậy....
sĩ
haha