A=(2x-1)(4x^2+2x+1)-7(x^3+1) rút gọn biểu thức A; tính giá trị của biểu thức A tại x=-1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(A=4x-3x^2+20-15x-9x^2-12x-4+\left(2x+1\right)^3-\left(8x^3-1\right)\)
\(=-12x^2-23x+16+8x^3+12x^2+6x+1-8x^3+1\)
\(=-17x+18\)
b: \(B=\left(x+2\right)^2-\left(2x-1\right)^2\)
\(=x^2+4x+4-4x^2+4x-1\)
\(=-3x^2+8x+3\)
A=-(3x+7)+(5x-2)+(2x-10)
=-3x-7+5x-2+2x-10
=(-3x+5x+2x)-(7+2+10)
=4x-19
B = (6x+8)-(4x-5)-3x
= 6x+8-4x+5-3x
= (6x-4x-3x) + (8+5)
= -x + 13
= 13-x
C = 2(5x+3) - (2x-1) + 12
= 10x+6 - 2x + 1 + 12
= (10x-2x) + (6+1+12)
= 8x + 19
D = (x+7)-3(x+1)+2x-5
= x+7-3x-3+2x-5
= (x-3x+2x) + (7-3-5)
= -1
Bài 1:
\(P=2a^2-2b^2-a^2+2ab-b^2+a^2+2ab+b^2+b^2=2a^2-b^2+4ab\\ Q=\left(2x+3\right)^2+\left(2x-3\right)^2-2\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\\ Q=\left(2x+3-2x+3\right)^2=9^2=81\)
Bài 2:
\(Sửa:A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+2=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+4-2\\ A=\left(x+y-2\right)^2-2=\left(3-2\right)^2-2=1-2=-1\)
Dùng hằng đẳng thức nhé !! :))) ..or nhân đa thức với đa thức nếu chưa học đến hằng đẳng thức -.- rồi cộng trừ với nhau .
VD : a) ( x+2).(x-2) - ( x-3 ).(x - 1 )
= x2 - 2x + 2x -4 - x2 + x + 3x - 1 ( đổi dấu vì trc là dấu trừ nhé )
= 4x - 5
ý b) tự làm nhé :3
b) -4x(2x+1)+(2x+1)^2+4x^2
=(2x)^2-2.2x(2x+1)+(2x+1)^2
=(2x-2x-1)^2
=(-1)^2
=1
Bài 2:
3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = 0 - 10
<=> x = -10
=> x = -10
Bài 3:
6(3q + 4q) - 8(5p - q) + (p - q)
= 6.3p + 6.4q - 8.5p - (-8).q + p - q
= 18p + 24q - 40p + 8q + p - q
= (18p - 40p + p) + (24q + 8q - q)
= -21p + 31q
\(A=8x^3+4x^2+2x-4x^2-2x-1-7x^3-7=\)
\(=x^3-8=-\dfrac{1}{2^3}-8=-\dfrac{1}{8}-8=-\dfrac{65}{8}\)