Cho m+n=10; m.n=5
tính giá trị của:
A=m^2+n^2
B=m^3.n+m.n^3
C=1/m+1/n
D=m-n(với m>n)
Giups mik với mình cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(N=\dfrac{-7}{10^{2005}}+\dfrac{-15}{10^{2006}}=\dfrac{-7}{10^{2005}}+\dfrac{-7}{10^{2006}}+\dfrac{-8}{10^{2006}}=-7\left(\dfrac{1}{10^{2005}}+\dfrac{1}{10^{2006}}\right)+\dfrac{-8}{10^{2006}}\)
\(M=\dfrac{-15}{10^{2005}}+\dfrac{-7}{10^{2006}}=\dfrac{-7}{10^{2005}}+\dfrac{-8}{10^{2005}}+\dfrac{-7}{10^{2006}}=-7\left(\dfrac{1}{10^{2005}}+\dfrac{1}{10^{2006}}\right)+\dfrac{-8}{10^{2005}}\)
Lại có :
\(-\dfrac{8}{10^{2006}}>\dfrac{-8}{10^{2005}}\Leftrightarrow M>N\)
a: Bậc của M là 4
Bậc của N là 4
b: N+K=M nên K=M-N
\(=x^2y^2-4x^2y-4xy^2+6xy+10-x^2y^2-6xy-10\)
\(=-4x^2y-4xy^2\)
#include <bits/stdc++.h>
using namespace std;
long long m,n;
int main()
{
cin>>m>>n;
cout<<m*n;
return 0;
}
Vì n<10 nên 1/n > 1/10
Khi đó 1/m = 1/6 +1/n >1/6+1/10 =4/15 > 1/4 ->m <4 -> m = 1; 2 hoặc 3
Thử m = 1 ->1/n = 1 - 1/6 =5/6 (loại)
Thử m =2 -> 1/n = 1/2 -1/6 =1/3 -> n =3
Thử m =3 ->1/n =1/3 -1/6 =1/6 -> n=6
Vậy m=2; n=3 hoặc m=3; n=6 là kết quả cần tìm
Vì n<10 nên 1/n > 1/10 Khi đó 1/m = 1/6 +1/n >1/6+1/10 =4/15 > 1/4 ->m <4 -> m = 1; 2 hoặc 3 Thử m = 1 ->1/n = 1 - 1/6 =5/6 (loại) Thử m =2 -> 1/n = 1/2 -1/6 =1/3 -> n =3 Thử m =3 ->1/n =1/3 -1/6 =1/6 -> n=6 Vậy m=2; n=3 hoặc m=3; n=6 là kết quả cần tìm
ta có A=\(\frac{10}{a^m}+\frac{10}{a^n}\)=\(\frac{10}{a^m}+\frac{9}{a^n}+\frac{1}{a^n}\)
B=\(\frac{11}{a^m}+\frac{9}{a^n}=\frac{10}{a^m}+\frac{1}{a^m}+\frac{9}{a^n}\)
do \(\frac{10}{a^m}+\frac{9}{a^n}=\frac{10}{a^m}+\frac{9}{a^n}\)nên để so sánh A và B ta đi so sánh \(\frac{1}{a^n}\)và \(\frac{1}{a^n}\)
xét 2 trường hợp
th1) m=n => \(\frac{1}{a^m}=\frac{1}{a^n}\)=>A=B
th2) m>n=>\(\frac{1}{a^m}<\frac{1}{a^n}\)=>A>B
th3) m<n=>\(\frac{1}{a^m}>\frac{1}{a^n}\)=>A<B
A = m2 + n2 = (m+n)2 - 2mn = 102 - 2 . 5 = 90
B = m3n + m.n3 = mn (m2 +n2) = 5 . 90 = 450
C = 1/m + 1/n = \(\dfrac{m+n}{mn}\) = \(\dfrac{10}{5}\) = 2
D = m - n = \(\sqrt{m^{2^{ }}-2mn+n^2}\) = \(\sqrt{90-5.2}\)= \(\sqrt{80}\) =4\(\sqrt{5}\)
cảm ơn