1.4 . So sánh A và B mà không tính cụ thể giá trị của chúng :
a ) A = 2020.2020 và B = 2018.2022 ;
b ) A = 47.36 + 53 và B = 48.35 + 90 .
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 2019.2021 = (2018+1).2021 = 2018.2021 + 2021.
B = 2018.2022 = 2018.(2021+1) = 2018.2021+2018.
Vì 2018.2021+2021 >2018.2021+2018 nên A > B.
a) A = 2018.2018 - 2018.(2017+1) = 2018.2017 + 2018.
B = 2017.2019 = 2017.(2018+1) = 2017.2018 + 2017.
Vì 2018.2017 + 2018 > 2017.2018 + 2017 nên A > B.
b) A = 2019.2021 = (2018+1).2021 = 2018.2021 + 2021.
B = 2018.2022 = 2018.(2021+1) = 2018.2021+2018.
Vì 2018.2021+2021 >2018.2021+2018 nên A > B.
a) A = 2018.2018 - 2018.(2017+1) = 2018.2017 + 2018.
B = 2017.2019 = 2017.(2018+1) = 2017.2018 + 2017.
Vì 2018.2017 + 2018 > 2017.2018 + 2017 nên A > B.
b) A = 2019.2021 = (2018+1).2021 = 2018.2021 + 2021.
B = 2018.2022 = 2018.(2021+1) = 2018.2021+2018.
Vì 2018.2021+2021 >2018.2021+2018 nên A > B
Ta có: a = 2002.2002 = 2002.(2000 + 2) = 2002.2000 + 2002.2
b = 2000.2004 = 2000.(2002 + 2) = 2000.2002 + 2000.2
Do 2002. 2000 = 2000. 2002 và 2002.2 > 2000.2
Nên a > b
Ta có: A=2019.2021=(2020−1)(2020+1)=20202−1A=2019.2021=(2020−1)(2020+1)=20202−1
B=20202
a=2002.2002=2002.(2000+2)=2002.2000+2002.2
b=2000.2004=2000.(2002+2)=2000.2002+2000.2
Ta thấy:2002.2000 = 2000.2002
2002.2 > 2000.2
Vậy a>b
a=2002.(2000+2)=2002.2000+4004 b=2000.(2002+2)=2000.2002+4000 Vậy a>b
a = 2002 . 2002
a = (2000 + 2) . 2002
a = 2000.2002 + 2.2002
b = 2000 . 2004
b = 2000 . (2002 + 2)
b = 2000.2002 + 2000.2
Vì 2.2002 > 2000.2
=> 2000.2002 + 2.2002 > 2000.2002 + 2000.2
=> a > b
Ta có a=2012.2012=(2010+2).2012=2010.2012+4024
b=2010.2014=2010.(2012+2)=2010.2012+4020
Vì 2010.2012=2010.2012 và 4024>4020 nên 2010.2012+4024>2010.2012+4020
hay 2012.2012>2010.2014
Vậy ............. tick nha
a) Ta có : A = 2020 . 2020 = 2020 ( 2018 + 2 )
= 2020 . 2018 + 2020 . 2
B = 2018 . 2022 = 2018 ( 2020 + 2 )
= 2018 . 2020 + 2018 . 2
Vì 2020 . 2 > 2018 . 2 nên A > B
b) Ta có : A = 47 . 36 + 53 = 47 ( 35 + 1 ) + 53
= 47 . 35 + 47 . 1 + 53
= 47 . 35 + 47 + 53
= 47 . 35 + 100
B = 48 . 35 + 90 = ( 47 + 1 ) . 35 + 90
= 47 . 35 + 1 . 35 + 90
= 47 . 35 + 35 + 90
= 47 . 35 + 125
Vì 100 < 125 nên A < B