Tìm x biết:
3x=147 ; 26 -(5 +3x) = 12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2}{3x}=\frac{3}{4y}=\frac{4}{5z}\)
\(\Rightarrow\frac{20\cdot2}{20\cdot3x}=\frac{15\cdot3}{15\cdot4y}=\frac{12\cdot4}{12\cdot5z}\)
\(\Rightarrow\frac{40}{60x}=\frac{45}{60y}=\frac{48}{60z}\)
theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{40}{60x}=\frac{45}{60y}=\frac{48}{60z}=\frac{40+45+48}{60x+60y+60z}=\frac{133}{60\left(x+y+z\right)}=\frac{133}{60\cdot147}=\frac{133}{882}\)
đến đây tự lm
chép nhầm đề r bn oy!!!
ta có: \(\frac{2}{3x}=\frac{3}{4x}=\frac{4}{5x}\)
\(\Rightarrow\frac{3x}{2}=\frac{4y}{3}=\frac{5z}{4}\Rightarrow\frac{3x}{2}.\frac{1}{60}=\frac{4y}{3}.\frac{1}{60}=\frac{5z}{4}.\frac{1}{60}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{y}{45}=\frac{z}{48}\)
ADTCDTSBN
có: \(\frac{x}{40}=\frac{y}{45}=\frac{z}{48}=\frac{x+y+z}{40+45+48}=\frac{147}{133}\)
=> ...
rùi bn tự tính típ nha
Ta có: \(\frac{2}{3}x=\frac{3}{4}y=\frac{4}{5}z.\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}\) và \(x+y+z=147.\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}=\frac{x+y+z}{\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}}=\frac{147}{\frac{49}{12}}=36.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{\frac{3}{2}}=36\Rightarrow x=36.\frac{3}{2}=54\\\frac{y}{\frac{4}{3}}=36\Rightarrow y=36.\frac{4}{3}=48\\\frac{z}{\frac{5}{4}}=36\Rightarrow z=36.\frac{5}{4}=45\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y;z\right)=\left(54;48;45\right).\)
Chúc bạn học tốt!
a, 315-x=327-264
<=> 315-x=63
<=> x=315-63
<=>x=252
b, 147-x=10 x 5
<=> 147-x=50
<=> x= 147-50
<=> x=97
\(\left(315-x\right)+264=327\)
\(\left(315-x\right)=63\)
\(x=315-63\)
\(x=252\)
\(\left(147-x\right):5=10\)
\(\left(147-x\right)=50\)
\(x=147-50\)
\(x=97\)
a) 4 , 5 − 2. x .1 4 7 = 11 14 ⇒ 4 , 5 − 2. x = 11 14 : 11 7 ⇒ 9 2 − 2. x = 1 2 ⇒ 2. x = 9 2 − 1 2 = 4 ⇒ x = 2.
b) x 4 − x 5 = − 1 1 2 ⇒ x . 1 4 − 1 5 = − 3 2 ⇒ x . 1 20 = − 3 2 ⇒ x = − 3 2 . 1 20 = − 3 40 .
3x = 147
x = 147 : 3 = 49
26 - ( 5 + 3x ) = 12
5 + 3x = 26 - 12 = 14
3x = 14 - 5 = 9
x = 9 : 3 = 3
3x = 147
x = 147 : 3 = 49
26 - ( 5 + 3x ) = 12
5 + 3x = 26 - 12 = 14
3x = 14 - 5 = 9
x = 9 : 3 = 3