Xác định hệ số góc của mỗi đường thẳng sau:
\(y = 3{\rm{x}} - 1\); \(y = 2 - x\); \(y = \frac{1}{2}\left( {x - 1} \right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. Vì hệ số góc của đt là \(\dfrac{1}{2}\) \(\Rightarrow\) a = \(\dfrac{1}{2}\)
Vì đt y = ax + b đi qua điểm A (2 ; -3) nên ta có :
x = 2 ; y = -3
Thay a = \(\dfrac{1}{2}\), x = 2, y = -3 vào hs y = ax + b ta được :
\(\dfrac{1}{2}.2+b=-3\)
\(\Leftrightarrow\) 1 + b = -3
\(\Leftrightarrow\) b = -4
Vậy a = \(\dfrac{1}{2}\) và b = -4
vì đường thẳng y=ax+b song song với đường thẳng y=2x-1 và cắt trục tung có tung độ =3
=>\(\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b\ne-1\\b=3\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=3\end{matrix}\right.\)
vậy hệ số góc : a=2
tung độ góc: b=3
a) Do đồ thị của hàm số song song với đường thẳng y = -4x nên a = -4
b) Thay x = 2; y = 7 vào hàm số ta có:
2a + 3 = 7
⇔ 2a = 7 - 3
⇔ 2a = 4
⇔ a = 4 : 2
⇔ a = 2
a: Để (d): y=ax+3//y=-4x thì a=-4
b: Thay x=2 và y=7 vào (d), ta được:
2a+3=7
=>2a=4
=>a=2
Đồ thị của hàm số y = ax + 3 song song với đường thẳng y = -2x nên a = -2
Theo đề bài ta có b ≠ b' (vì 3 ≠ 0)
Vậy đồ thị của hàm số y = ax + 3 song song với đường thẳng y = -2x khi và chỉ khi a = a' tức là:
a = -2.
Hàm số có dạng y = 2x + 3.
a: (d): \(-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{2}y=1\)
\(\Leftrightarrow y\cdot\dfrac{1}{2}=1+\dfrac{1}{3}x\)
\(\Leftrightarrow y=2+\dfrac{2}{3}x\)
Hệ số góc là 2/3
Tung độ gốc là 2
Hệ số góc của đường thẳng \(y = 3{\rm{x}} - 1\) là a = 3.
Hệ số góc của đường thẳng \(y = 2 - x\) là a = -1
Hệ số góc của đường thẳng \(y = \frac{1}{2}\left( {x - 1} \right) = \frac{1}{2}x - \frac{1}{2}\) là \(a = \frac{1}{2}\)